Thứ 5, ngày 22 tháng 4 năm 2021

Dùng cả máy để bơm tạp chất vào tôm

17/10/2018 08:33 GMT+7

TTO - Đại tá Dương Trung Trực, trưởng phòng cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Bạc Liêu, cho biết có nơi dùng... máy bơm tạp chất vào tôm để nhanh hơn và hạn chế số người tham gia.

Dùng cả máy để bơm tạp chất vào tôm - Ảnh 1.

Cơ quan chức năng tỉnh Bạc Liêu bắt quả tang cơ sở thu mua tôm nguyên liệu xã Phong Thạnh Tây, thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu có hành vi bơm tạp chất vào tôm - Ảnh: CƠ QUAN CÔNG AN CUNG CẤP

Tại hội nghị sơ kết đề án kiểm soát, ngăn chặn hành vi đưa tạp chất vào tôm nguyên liệu tổ chức ngày 16-10, UBND tỉnh Bạc Liêu cho hay từ tháng 5-2017 đến nay, tại tỉnh này đã bắt được 120 vụ vi phạm bơm tạp chất vào tôm trong tổng số 361 cơ sở có nghi vấn, với tổng số lượng 21 tấn tôm nguyên liệu. 

Đại tá Dương Trung Trực, trưởng phòng cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Bạc Liêu, cho biết hiện tại đối tượng bơm chích tạp chất vào tôm hoạt động tinh vi hơn. 

Điểm bơm chích tạp chất chỉ có con đường độc đạo, có người canh để cảnh báo; nhà xây gồm nhiều cửa để hạn chế thời gian đột nhập của lực lượng chức năng. Đặc biệt, ông Trực còn nói có nơi dùng... máy bơm tạp chất vào tôm để nhanh hơn và hạn chế số người tham gia.

Ông Dương Thành Trung, chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu, yêu cầu các địa phương mà đầu tiên là lực lượng công an phải tổ chức kiểm tra chéo địa bàn lẫn nhau để thấy trách nhiệm và có hay không tiêu cực trong kiểm soát chuyện bơm tạp chất vào tôm.

CHÍ QUỐC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận