Thứ 6, ngày 7 tháng 5 năm 2021

Đức: xả súng ở bệnh viện, 4 người chết

20/09/2010 09:17 GMT+7

TTO - Tối 19-9, một phụ nữ đã bất ngờ xả súng tại một căn hộ và một bệnh viện ở Đức, làm ít nhất 3 người chết, trong đó có 1 trẻ em. Người phụ nữ này sau đó đã bị cảnh sát bắn hạ.

Vụ nổ súng cũng khiến nhiều bệnh nhân bị thương. Hiện danh tính người phụ nữ chưa được tiết lộ.

SZTIoWdy.jpgPhóng to

Nhân viên pháp y có mặt bệnh viện St. Elisabethen sau khi xảy ra vụ xả súng - Ảnh: AFP/Getty Images

Nhật báo địa phương Badische Zeitung đưa tin vào khoảng 18g giờ địa phương, tại một căn hộ đối diện bệnh viện St. Elisabethen (thuộc thành phố Lorrach, bang Baden-Wuerttemberg) xảy ra một vụ nổ lớn. Ngay sau đó khói bốc lên mù mịt và các nhân viên cứu hỏa đã tức tốc tới hiện trường.

Chưa kịp chữa cháy, những người này nghe thấy nhiều tiếng súng nổ và phải tìm nơi ẩn nấp. Sau đó họ tìm thấy hai thi thể nạn nhân trong căn hộ bị cháy, một phụ nữ (cũng có tin nói đó là một người đàn ông) và một trẻ em, nghi do bị người phụ nữ trên bắn chết.

Người phụ nữ này sau đó tiến về phía bệnh viện, xả súng vào các nhân viên và bệnh nhân bằng một khẩu súng ngắn. Bà ta đã bắn chết một y tế nam, sau đó bắn một cảnh sát đang có việc riêng tại bệnh viện khiến ông này bị thương nặng.

Người phụ nữ sau đó tiếp tục nã súng vào các cảnh sát lúc họ ập vào bệnh viện và đã bị cảnh sát bắn hạ.

Hiện chưa rõ động cơ vụ việc, cũng chưa rõ người phụ nữ có phải là bệnh nhân của bệnh viện hay không.

Lorrach là thành phố nằm gần biên giới Pháp - Thụy Sĩ với dân số 48.000 dân. Nó nằm không xa nơi xảy ra vụ xả súng tại Winnenden vào tháng 3 năm ngoái làm ít nhất 15 người chết.

TƯỜNG VY (Theo Telegraph)
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận