Thứ 3, ngày 3 tháng 8 năm 2021

Đua xe tốc độ Go Kart trở lại sau dịch COVID-19

12/11/2020 17:43 GMT+7

TTO - Phong trào đua xe chuyên nghiệp Go Kart nhộn nhịp trở lại khi "sân chơi" này ngày càng dễ dàng tham gia, giá cả hợp lý, hướng đến sẽ có tay đua người Việt Nam thi đấu ở giải đua quốc tế.

Đua xe tốc độ Go Kart trở lại sau dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Phong trào đua xe tốc độ Go Kart trở lại sau dịch COVID-19 - Ảnh: T.C

Ngày 12-11, tại cuộc họp báo ra mắt giải đua xe Go Kart các câu lạc bộ tranh cúp Đại Nam - FRV năm 2020 "Thắng hay thua đua mới biết" mùa 2, ông Võ Kim Thanh - phó giám đốc trường đua Đại Nam, nhìn nhận tại Việt Nam hiện nay ngoài bộ môn đua xe máy và đua xe bán tải đã có nhiều người tham gia, các loại hình đua xe khác vẫn là "con số không".

Trong khi đó, đua Go-Kart là nền tảng của tất cả các loại hình đua xe chuyên nghiệp trên toàn thế giới vì dễ dàng tham gia, giá hợp lý hơn các loại hình đua xe khác nhưng chưa được nhiều người chú ý. Go-Kart là bộ môn để vận động viên nhí có thể rèn luyện và đi theo con đường đua xe chuyên nghiệp ở các hạng đua cao hơn như F3, F2 hay F1.

"Ở thời điểm hiện tại, đối với Go Kart, lượng người tham gia chưa nhiều và chủ yếu còn mang tính phong trào chứ chưa có nhiều giải thi đấu cho nhóm người chơi chuyên nghiệp" - ông Thanh nói. 

Theo ông Thanh, trước mắt, nền đua xe bốn bánh tại Việt Nam sẽ là một chặng đường dài, nhiều thách thức, khó khăn nhưng cũng nhiều cơ hội. Với sự kiện Việt Nam đăng cai một chặng trong giải đua F1 đã tạo nên một nguồn động lực rất lớn đối giới đua xe chuyên và không chuyên trong nước. "Bởi vậy, chúng tôi những người tổ chức giải đua Go Kart có quyền hi vọng trong tương lai sẽ có tay đua Việt Nam ghi danh mình trên các "đấu trường tượng đài" của thế giới, trong đó có giải đua F1" - ông Thanh cho biết thêm.

Ông Phan Hồng Sơn - trưởng ban tổ chức đua xe Go Kart - cho biết sẽ có 100 tay đua chuyên nghiệp, bán chuyên nghiệp trên cả nước tham gia cuộc đua xe tốc độ Go Kart tại trường đua Đại Nam (tỉnh Bình Dương) vào ngày 22-11. 

Giải này dự kiến tổ chức thường kỳ 3 tháng 1 lần dành cho các tay đua bán chuyên, chuyên nghiệp tham gia với bộ môn thể thao khá mới mẻ ở Việt Nam.

Theo ông Sơn, giải đua Go Kart 2020 gồm 2 hạng mục là Sprint Race dành cho tay đua mới, bán chuyên nghiệp và hạng mục Endurance Race thách thức sức bền dành cho các tay đua chuyên và bán chuyên.

Kế hoạch đưa giải đua xe công thức 1 (F1) tại Việt Nam năm 2020 đã lỡ hẹn với người hâm mộ vì sự xuất hiện của đại dịch COVID-19. Do đó, ngày 16-10 Công ty TNHH Hiệp hội Thể thao xe động cơ (VMA) và Công ty TNHH Việt Nam Grand Prix (VGPC) chính thức thông báo hủy chặng đua xe F1 khiến nhiều người hâm mộ tiếc nuối dù được hoàn trả tiền mua vé. 

Vingroup lập Công ty Grand Prix Việt Nam tổ chức độc quyền giải đua F1 Vingroup lập Công ty Grand Prix Việt Nam tổ chức độc quyền giải đua F1

Tập đoàn Vingroup đã thành lập Công ty Grand Prix Việt Nam (là công ty con của Tập đoàn Vingroup) để làm đầu mối đứng ra tổ chức độc quyền giải đua F1 tại Hà Nội.

CÔNG TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận