01/01/2019 10:45 GMT+7

Đưa thuyền năng lượng mặt trời, đài ngắm hoa phục vụ du khách

THÀNH NHƠN - NHƯ Ý - LONG SA
THÀNH NHƠN - NHƯ Ý - LONG SA

TTO - Dịp Tết Dương lịch 2019, các địa điểm du lịch tại tỉnh Đồng Tháp đã đưa thuyền năng lượng mặt trời, đài ngắm hoa vào phục vu cho du khách.

Đưa thuyền năng lượng mặt trời, đài ngắm hoa phục vụ du khách - Ảnh 1.

Thuyền năng lượng mặt trời chuyên chở du khách - Ảnh: NHƯ Ý

Tại làng hoa Sa Đéc (TP Sa Đéc), đài ngắm hoa trên đường hoa Sa Nhiên - Cai Dao thuộc phường Tân Quy Đông đã chính thức khánh thành.

Đây là đài ngắm hoa đầu tiên ở làng hoa trăm tuổi, được xây dựng nhằm giúp khách tham quan có cái nhìn tổng thể làng hoa từ trên cao. Đây được xem là điểm nhấn mới của làng hoa trong dịp Tết Dương lịch năm nay.

Đưa thuyền năng lượng mặt trời, đài ngắm hoa phục vụ du khách - Ảnh 2.

Du khách ngắm hoa trên đài ngắm hoa - Ảnh: LONG SA

Đài ngắm hoa cao 18 mét, sức chứa tối đa khoảng 30 người, do ông Trần Hữu Tài (ngụ phường Tân Quy Đông) đầu tư xây dựng với tổng kinh phí gần 1,5 tỷ đồng. Ống ngắm giúp khách tham quan nhìn xa hàng chục km.

Đài ngắm hoa sẽ phục vụ khách tham quan từ 6h đến 21h hàng ngày, giá vé 20.000 đồng/người trong thời gian 20 phút. Ngay ngày đầu khai trương, đã có hàng trăm khách tham quan từ khắp nơi lên đài ngắm hoa và chụp ảnh.

Trong khi đó tại huyện Tháp Mười, khu di tích Gò Tháp và khu du lịch Đồng sen Tháp Mười cũng thu hút đông đảo khách tham quan. Hiện có 8 điểm du lịch tham quan đồng sen với lượng khách mỗi ngày khoảng 4.000 lượt. Trung bình mỗi điểm đón từ 400-700 lượt khách.

Đưa thuyền năng lượng mặt trời, đài ngắm hoa phục vụ du khách - Ảnh 3.

Khu du lịch Đồng sen Tháp Mười tại Đồng Tháp - Ảnh: NHƯ Ý

Ngoài việc tham quan, ngắm cảnh và chụp hình, du khách có thể ngắm cảnh bình yên của sông nước bằng thuyền năng lượng mặt trời, một loại hình mới được đưa vào hoạt động.

Ngoài khách du lịch trong tỉnh Đồng Tháp và các tỉnh lân cận, du khách nhiều nơi như Vũng Tàu, Bình Định, TPHCM, Đồng Nai... cũng đến tham quan đồng sen Tháp Mười thông qua sự quảng bá của tuần lễ Du lịch tỉnh Đồng Tháp vừa qua và qua mạng xã hội.

Xây dựng đài ngắm hoa tươi tại làng hoa Sa Đéc Xây dựng đài ngắm hoa tươi tại làng hoa Sa Đéc

TTO - Dịp Tết Tây 2019, lần đầu du khách đến tham quan làng hoa Sa Đéc (tỉnh Đồng Tháp) sẽ có dịp trải nghiệm với đài ngắm hoa tươi.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận