Tag: du mục

Chàng trai đi khắp nước Mỹ để hẹn hò 100 cô gái

Nam thanh niên này đã đi khắp 50 bang của Mỹ để tìm gặp các cô gái đã trò chuyện trên ứng dụng hẹn hò.

Thợ săn đại bàng - trái tim hoang dã trên thảo nguyên

TTO - Cưỡi ngựa rong ruổi theo bước chân của những người du mục trên thảo nguyên bao la, du khách sẽ cảm nhận được âm vang của sự tự do giữa đất trời và sự hào sảng, chân tình của con người mộc mạc, vật lộn mà khoan thai giữa thiên nhiên dữ dội.

Thanh niên cưỡi ngựa vượt hơn 4.000km về quê cưới vợ

Mẹ thúc giục về quê cưới vợ, anh chàng càng thêm quyết tâm mua 1 chú ngựa và bắt đầu hành trình dài 4.400km của mình.

Thanh niên sống 'du mục', mỗi ngày chọn 1 nhà để ngủ

Mỗi ngày chọn 1 nhà để tá túc, anh chàng người Nhật số hưởng này thậm chí còn kiếm được vợ trong quá trình 'ngủ lang' của mình.

Nomadland đoạt mưa giải thưởng ở lễ trao giải BAFTA

TTO - Bộ phim Nomadland về những người du mục thời hiện đại, không có nhà, sống rong ruổi trên những chiếc xe, đã được gọi tên là phim xuất sắc nhất trong lễ trao giải phim BAFTA ngày 11-4.

'Chợ phiên' của một gia đình chênh vênh trên núi cao, rừng sâu

TTO - Chở cả "phiên chợ" trên "ngựa sắt", họ rong ruổi suốt nhiều tuần liền xuyên qua núi cao, rừng sâu. Chiều muộn, đêm buông, họ như dân du mục bạ đâu ngủ đó trong bản làng xa xôi hay co ro lưng đèo, vách núi ngày bão mưa...

TTO - Nghề chăn nuôi tuần lộc của người Dukha ở Mông Cổ đã trở thành một tập tục lâu đời và được truyền qua nhiều thế hệ.

Những đứa trẻ 'du mục' ở đảo ngọc

TTO - Nhu cầu lao động phổ thông tại các công trình xây dựng tại huyện đảo Phú Quốc tăng cao thu hút hàng ngàn gia đình nông dân miền Tây ra đảo. Thế nhưng, phía sau những công trình tráng lệ, những khu nhà trọ là những câu chuyện nhói lòng.

Sống "du mục" ngay giữa Sài Gòn

TTO - Đó là cuộc sống nay đây mai đó của các công nhân tại các công trường xây dựng trên địa bàn TP.HCM. Ở đâu có công trường là ở đó có các lều trại công nhân mọc lên.

Đời người dưới cánh rừng thông

TTO - Đó là những người cạo nhựa thông đến từ Thái Nguyên, Cao Bằng, Bắc Giang... sống đời “du mục” dưới các tán rừng thông già được các nông trường trồng mấy chục năm trước để khai thác.