18/01/2016 10:45 GMT+7

Xem xét tạm đình chỉ 4 công ty đưa khách sang đảo Jeju

LÊ NAM
LÊ NAM

TTO - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục du lịch VN (VNAT) Ngô Hoài Chung đã ký văn bản yên cầu 4 công ty du lịch báo cáo về vụ du khách bỏ trốn tại Hàn Quốc. 

Theo nội dung văn bản, đó là Công ty cổ phần thương mại và lữ hành quốc tế Thế giới mới, Công ty cổ phần Hanoiredtours, Công ty TNHH du lịch và thể thao Việt Nam và Công ty cổ phần đầu tư - vận tải - du lịch Hoàng Việt.

Công văn ghi rõ tour du lịch do các doanh nghiệp này tổ chức đã gây bức xúc trong dư luận, vi phạm quy định pháp luật VN và nước sở tại, ảnh hưởng không tốt đến hình ảnh người VN ở nước ngoài cũng như hình ảnh môi trường kinh doanh của du lịch VN.

VNAT yêu cầu các doanh nghiệp lữ hành quốc tế đã tổ chức chương trình cho khách đi Hàn Quốc phối hợp với các cơ quan liên quan tại Hàn Quốc và VN khẩn trương đưa toàn bộ khách du lịch VN trong chuyến du lịch về nước theo đúng chương trình.

Đồng thời trực tiếp làm việc với VNAT để báo cáo, giải trình làm rõ trách nhiệm về vấn đề tổ chức chương trình du lịch cho người VN đi Hàn Quốc để xảy ra hiện tượng người VN bỏ trốn, ở lại Hàn Quốc.

Trên cơ sở báo cáo của các doanh nghiệp VNAT sẽ phối hợp với các cơ quan liên quan, căn cứ mức độ sai phạm sẽ xem xét quyết định tạm đình chỉ hoặc thu hồi giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế theo quy định pháp luật.

Trước đó, đã có 46 du khách VN bỏ trốn trong nhóm 155 khách VN đến đảo Jeju - hòn đảo du lịch của Hàn Quốc (được miễn thị thực) trong chuyến đi kéo dài 6 ngày 5 đêm bắt đầu từ ngày 12-1.

LÊ NAM
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên