30/12/2014 18:37 GMT+7

Phủ nano Bưu điện trung tâm Sài Gòn

H.NHỰT
H.NHỰT

TTO - Sáng 30-12, ông Nguyễn Duy - giám đốc điều hành Công ty thương mại sơn Kova cho biết, tập đoàn sơn Kova quyết định tài trợ toàn bộ công đoạn phủ Nano cho công trình Bưu điện trung tâm Sài Gòn đang được trùng tu sau 40 năm hoạt động liên tục. 

Bưu điện trung tâm Sài Gòn trong nắng chiều 30-12-2014 - Ảnh: H.NHỰT

Theo ông Duy, việc phủ Nano trên bề mặt sơn nước của công trình Bưu điện trung tâm Sài Gòn làm tăng thêm độ bền, độ sáng bóng bề mặt sơn kéo dài thêm 10 năm mà không ảnh hưởng đến tuổi thọ công trình có giá trị lịch sử văn hóa này.

Công trình Bưu điện trung tâm Sài Gòn hiện đang gấp rút hoàn thiện trong dịp TP.HCM chào đón năm mới 2015.

Quan sát từ phía nhà thờ Đức Bà, Bưu điện trung tâm Sài Gòn được sơn lại màu tươi sáng, bắt mắt hơn màu sơn cũ sau hàng chục năm hoạt động.

Phía bên phải trong khuôn viên của công trình lịch sử này cũng vừa mở thêm tiệm cà phê để phục vụ khách du lịch trong và ngoài nước.  

Bưu điện trung tâm Sài Gòn là một trong những công trình kiến trúc tiêu biểu tại TP.HCM, tọa lạc tại số 2, Công trường Công xã Paris, Quận 1.

Theo Wikipedia, đây là tòa nhà được người Pháp xây dựng với phong cách chiết trung trong khoảng năm 1886-1891 theo đồ án thiết kế của kiến trúc sư Villedieu cùng phụ tá Foulhoux. Đây là công trình kiến trúc mang phong cách châu Âu kết hợp với nét trang trí châu Á.

Bên ngoài, phía trước ngôi nhà trang trí theo từng ô hình chữ nhật, trên đó ghi danh những nhà phát minh ra ngành điện tín và ngành điện. Trên các ô có đắp hình các nam nữ đội vòng nguyệt quế, trên vòng cung ngôi nhà có chiếc đồng hồ lớn.

Vào phía trên trong, hai bên tường cao là hai bản đồ lịch sử mang tên: Saigon et ses environs, 1892 và Lignes télégraphiques du Sud Vietnam et du Cambodge, 1936.

Tòa nhà nằm cạnh Nhà thờ Đức Bà, và gần trung tâm mua sắm Diamond Plaza, công trình kiến trúc tương tác sinh động đẹp mắt cho tâm điểm của TP.HCM ngày nay. Đây cũng là điểm tham quan cho khách du lịch khi đến TP.HCM.

H.NHỰT
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên