25/09/2017 14:39 GMT+7

Những tác phẩm điêu khắc khổng lồ và kỳ dị trên thế giới

MINH HẢI (Tổng hợp)
MINH HẢI (Tổng hợp)

TTO - Lưỡi cưa khổng lồ ở Nhật Bản, cô gái đang tắm ở Đức hay bàn tay khổng lồ ở Chile là những tác phẩm điêu khắc khiến người khác phải ngoái nhìn vì sự kỳ lạ và kích thước lớn.

Những tác phẩm điêu khắc khổng lồ và kỳ dị trên thế giới - Ảnh 1.

Tác phẩm "Vận động viên bơi lội" ở Anh. Ảnh: Top Sidez

Tác phẩm "Vận động viên bơi lội" dài 14m và cao 3m bơi qua bãi cỏ đặt bên bờ sông Thames (Anh). Bức tượng này cùng bức tượng một cô gái kẹt đầu trong cửa hàng tạp hóa được ra mắt năm 2007. Cả hai bức tượng đều in hình xăm trên lưng, là một phần trong chiến dịch quảng cáo của chương trình thực tế London Ink trên kênh Discovery.

Những tác phẩm điêu khắc khổng lồ và kỳ dị trên thế giới - Ảnh 2.

Tác phẩm bức tượng con nhện ở Tate Modern, London, Anh. Ảnh: Louise Bourgeois

Hình ảnh giống như trong phim kinh dị này là của bức tượng con nhện cao 9m, được nghệ sĩ 95 tuổi, Louise Bourgeois tạo tác. Con nhện được làm bằng đồng, thép không gỉ và đá cẩm thạch, đặt bên ngoài Tate Modern, London, Anh.

Những tác phẩm điêu khắc khổng lồ và kỳ dị trên thế giới - Ảnh 3.

Đài phun nước ở Aqualand- Cadiz, Tây Ban Nha. Ảnh: Badbearmedia

Đài phun nước lơ lửng giữa bầu trời này nằm ở Aqualand- Cadiz (Tây Ban Nha). Một đường ống bí mật nằm ẩn dưới dòng nước khiến người xem cảm nhận như có sự tác động của bàn tay ma thuật. Trên thế giới có rất nhiều phiên bản của đài phun này.

Những tác phẩm điêu khắc khổng lồ và kỳ dị trên thế giới - Ảnh 4.

Bức tượng chú chó đang ngồi ở Denver, Mỹ. Ảnh: Badbearmedia

Ngay phía bên ngoài Trung tâm cứu hộ động vật của thành phố Denver, bang Colorado (Mỹ) là một bức tượng chú chó đang ngồi cao 6m. Bức tượng được hai nhà điêu khắc Laura Haddad và Tom Drugan tạo tác từ một bộ xương bằng thép, phủ bên ngoài là hơn 90.000 tấm thẻ in hình những chú chó, phản quang và đung đưa khi có gió thổi.

Những tác phẩm điêu khắc khổng lồ và kỳ dị trên thế giới - Ảnh 5.

Ttác phẩm lưỡi cưa Monster ở Tokyo. Ảnh: Oddcities

Một trong những tác phẩm điêu khắc gây ấn tượng nhất thế giới là lưỡi cưa Monster, cao 15,4m, đặt ở phía trước sảnh chính của Trung tâm Triển lãm Quốc tế Tokyo. Tác phẩm này được Claes Oldenburg và Coosje Van Bruggen tạo tác, thu hút những người yêu nghệ thuật, người qua đường và khách du lịch. Hầu hết đều có cảm giác hài hước, thú vị xen chút tò mò về ý nghĩa của tác phẩm này.

Những tác phẩm điêu khắc khổng lồ và kỳ dị trên thế giới - Ảnh 6.

Bức tượng "Giấc mơ" ở Anh. Ảnh: Dreamsthelens

Bất cứ du khách nào đi qua đoạn đường từ Liverpool đến Manchester (Anh) đều không khỏi ngoái nhìn bức tượng đầu một cô gái đang nhắm mắt cao 20m, có tên là "Giấc mơ". Với đôi mắt nhắm và biểu hiện thanh thản, "Giấc mơ" dường như đang lạc trong một sự mơ mộng nào đó.

Những tác phẩm điêu khắc khổng lồ và kỳ dị trên thế giới - Ảnh 7.

Bức tượng Forever Marilyn ở Palm Springs, Mỹ. Ảnh: Badbearmedia

Forever Marilyn là một bức tượng khổng lồ về minh tinh Marilyn Monroe do Seward Johnson thiết kế. Bức tượng tạc về khoảnh khắc được cho là nổi tiếng nhất của Monroe, được lấy trong phim The Seven Year Itch (Bảy năm ngứa ngáy) năm 1955.

Bức tượng khánh thành vào tháng 7/2011, hiện đặt ở Palm Springs, California sau khi chuyển từ Chicago đến.

Những tác phẩm điêu khắc khổng lồ và kỳ dị trên thế giới - Ảnh 8.

Bức tượng "Cô gái đang tắm" ở Hamburg, Đức. Ảnh: Badbearmedia

"Cô gái đang tắm" là bức tượng khổng lồ giữa lòng hồ Binnenalster ở Hamburg, Đức do Oliver Voss tạo tác và ra mắt năm 2011. Bức tượng cao 4m, dài 30m.

Những tác phẩm điêu khắc khổng lồ và kỳ dị trên thế giới - Ảnh 9.

Tác phẩm "Bàn tay của sa mạc" ở Chile. Ảnh: Trekearth

Tác phẩm điêu khắc La Mano del Desierto: bàn tay của sa mạc ở Chile cao 11m, được xây dựng từ năm 1980 – 1992. Đây là tác phẩm của nhà điêu khắc người Chile, Mario Irarrázabal, nhằm tưởng nhớ các nạn nhân bị tra tấn và giết hại trong chế độ độc tài ở Chile.

Những tác phẩm điêu khắc khổng lồ và kỳ dị trên thế giới - Ảnh 10.

Tác phẩm Chiếc thìa và quả Cherry ở New England. Ảnh: Badbearmedia

Chiếc thìa và quả Cherry là tác phẩm của vợ chồng nhà điêu khắc Claes Oldenburg và Coosje van Bruggen. Tác phẩm được đặt trong một sân xưởng đóng tàu ở New England, với chiếc thìa nặng 2.630 kg, quả cherry nặng 544kg. Đây là một trong những tác phẩm điêu khắc mang tính biểu tượng nhất của Minnesota.


MINH HẢI (Tổng hợp)
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên