21/08/2017 17:35 GMT+7

Người Việt đang 'ồ ạt' sang Nhật du lịch

LÊ NAM
LÊ NAM

TTO - Tổng số du khách Việt đến Nhật trong bảy tháng đầu năm 2017 là 181.900 lượt khách,tăng trưởng 28,6% so với cùng kỳ năm ngoái.

Người Việt đang ồ ạt sang Nhật du lịch - Ảnh 1.

Người Việt sang Nhật du lịch đang tăng cao - Ảnh: Trung Nghĩa

Lượng khách Việt Nam đến Nhật trong bảy tháng đầu năm tiếp tục tăng xếp hạng thứ tư trong các quốc gia và vùng lãnh thổ có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất.

Cơ quan xúc tiến du lịch Nhật Bản (JNTO) cho biết trong tháng bảy đã có 24.700 lượt khách Việt đến Nhật, tăng 32,9% so với cùng kỳ năm ngoái và nâng tổng số khách Việt đến Nhật trong bảy tháng 181.900 lượt khách.

 JNTO cho biết khách Việt đến Nhật tăng trưởng 28,6% so với cùng kỳ năm ngoái, với tốc độ tăng trưởng này đưa Việt Nam lên thành quốc gia có tốc độ tăng nhanh thứ 4, sau Hàn Quốc, Nga và Indonesia.

Tuy có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất nhưng tổng lượng khách Việt Nam đến Nhật Bản so với lượng khách đến Nhật Bản đông nhất: Hàn Quốc với 4,039 triệu lượt thì con số này vẫn còn ít. Lượng khách Việt Nam đến Nhật Bản nhiều hơn tám thị trường khác: là Ấn Độ, Canada, Anh, Pháp, Đức, Ý, Nga, Tây Ban Nha.

Trả lời Tuổi Trẻ, JNTO cho biết VN vẫn tiếp tục là thị trường quan trọng của du lịch Nhật Bản, cơ quan này sẽ đặc biệt tập trung tăng cường xúc tiến quảng bá du lịch Nhật qua các hoạt động tổ chức hội thảo du lịch tại VN, hội chợ du lịch tại Nhật, FAM trip khảo sát các điểm đến tại Nhật, xúc tiến quảng bá thông qua những người nổi tiếng, văn nghê sĩ, bổ nhiệm đại sứ thiện chí du lịch Nhật bản và những hoạt động không định kỳ với nhiều văn nghệ sĩ nhằm tạo phong trào và thông tin về Nhật trên nhiều kênh thông qua các hoạt động ngày thường, các mùa lễ hội và văn hóa, ẩm thực, các hoạt động giao lưu.

Thống kê của JNTO cho thấy các địa điểm thu hút du khách Việt Nam chủ yếu là Tokyo, Osaka, Kyoto, Hokkaido, Kyushu (Fukuoka, Oita, Kumamoto, Nagasaki, Saga), núi Phú Sỹ, Nagoya.

 Riêng Tokyo lượng khách đến đây trong năm 2017 có chút giảm do những khách đến Nhật Bản lần thứ hai không chọn đi qua điểm đến này mà chọn các điểm khác có nhiều hấp dẫn và khuyến mãi. Khách đến Nhật Bản khoảng 80% chủ yếu vẫn đến theo các tour với thời gian trung bình là 6 ngày 5 đêm đi theo cung đường vàng (vào Tokyo ra Osaka hoặc ngược lại).

LÊ NAM
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên