18/07/2017 10:49 GMT+7

Croatia phạt tiền du khách ăn, uống và ngủ nơi công cộng

BÌNH MINH
BÌNH MINH

TTO - Ông Rikardo Novak, thị trưởng mới được bổ nhiệm tại hòn đảo Hvar (Croatia) vừa đưa ra một số quy định có thể khiến cho du khách phải "méo mặt".

Croatia phạt tiền du khách ăn, uống và ngủ nơi công cộng - Ảnh 1.

Du khách vui chơi ở Hvar - Ảnh: Discover Island Hvar

Đảo Hvar vốn thu hút nhiều du khách quốc tế nói chung và dân Anh nói riêng đến nghỉ ngơi vào mùa hè. Tuy nhiên, sắp tới, nhiều người sẽ phải cân nhắc nếu muốn đến đây vì họ có thể đóng phạt lên đến 700 euro (khoảng 18 triệu đồng) nếu ăn uống hoặc mặc đồ bơi đi dạo ở nơi công cộng.

Tại các khu nghỉ mát, ban quản lý đã bắt đầu cho đặt biển cảnh báo với nội dung: "Hãy tiết kiệm tiền của bạn và tận hưởng Hvar".

Ngoài ra, ngay cổng vào thị trấn, chính quyền cũng đặt biển với thông tin chi tiết về các trường hợp nào được xem là vi phạm và mức phạt tương ứng.

Mức phạt cao nhất là 700 euro đối với hành vi ăn uống hoặc ngủ nơi công cộng. Những người mặc đồ bơi đi vào khu trung tâm Hvar sẽ phải đóng phạt 600 euro (15 triệu đồng), còn người không mặc áo thun bên ngoài phải đóng 500 euro (13 triệu đồng).

"Họ ói trong thị trấn, tiểu tiện khắp mọi ngóc ngách, cởi trần đi bộ khắp nơi một cách vô ý thức", thị trưởng Novak nói với truyền thông địa phương.

"Du khách trẻ rất được chào đón tại đây, nhưng họ phải học cách hành xử", ông nhấn mạnh.

Croatia phạt tiền du khách ăn, uống và ngủ nơi công cộng - Ảnh 2.

Biển cảnh báo du khách tại Croatia - Ảnh: Facebook

Thực tế là du khách Anh đã nhiều lần có những hành vi khó chấp nhận tại những nơi này.

Tháng trước, thị trưởng đảo Novalja ở phía Bắc Croatia cũng lên tiếng phàn nàn về các du khách trẻ người Anh thường xuyên say xỉn và trần truồng đi dạo trên đảo.

Tương tự như Hvar, Novalja cũng là hòn đảo thu hút nhiều du khách. Năm ngoái, Croatia chào đón gần 16 triệu khách, cao gấp bốn lần so với dân số chỉ ở mức 4,2 triệu người.

BÌNH MINH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên