Tag: du lịch vũ trụ

Dịch vụ “ăn tối bên rìa vũ trụ” kỳ lạ bắt đầu nhận đặt chỗ của khách

Hành khách sẽ được khinh khí cầu đưa lên độ cao 25km, có thể thấy trọn vẹn đường cong Trái Đất, cũng như không gian tối của vũ trụ, đồng thời thưởng thức đồ ăn cùng rượu vang hảo hạng.

Thử thách niềm tin với du lịch vũ trụ

TTO - Sáng 12-9 giờ Mỹ, tàu vũ trụ New Shepard thuộc Công ty vũ trụ Blue Origin của tỉ phú Mỹ Jeff Bezos đã gặp sự cố bất thường khi tên lửa đẩy bất ngờ phát nổ trong lúc phóng.

Bất ngờ xuất khẩu cá cảnh Việt Nam

TTO - Chương trình hôm nay có nhiều thông tin đáng chú ý: Giá cà phê lập đỉnh, nông dân không còn hàng để bán; Sốt xuất huyết đang lan ở miền Bắc; Nhật sẽ bán bảo hiểm cho du lịch vũ trụ; Xử phạt hàng trăm triệu, có trị được tiếng ồn…

Chi hàng trăm nghìn đôla để du lịch vũ trụ, con người còn muốn qua đêm ngoài không gian

TTO - Những chuyến bay sử dụng khinh khí cầu, mô phỏng không trọng lực đến trại huấn luyện phi hành gia, lượt đặt chỗ cho những chuyến du lịch ngoài hành tinh đang tăng vọt với giá ngoài tầm với.

Cuộc đua tư nhân hóa Mặt trăng đang diễn ra

TTO - Viện Adam Smith, tổ chức tư vấn về thị trường tự do, viết trong một báo cáo: Đến lúc có thể bán "các mảnh đất ở Mặt trăng". Nghe qua có vẻ đây là một ý tưởng điên rồ, nhưng bầu trời không có giới hạn cho việc kinh doanh.

10 câu chuyện khoa học quan trọng nhất của năm 2021

TTCT - Những phát kiến chấn động, những bước tiến trong cuộc chiến chống COVID và tiến bộ trong khám phá vũ trụ là các dấu ấn lớn của khoa học thế giới một năm vừa qua.

Du khách Nhật Bản đầu tiên lên đường đến Trạm vũ trụ quốc tế

TTO - Tàu du hành chở tỉ phú Nhật Bản Yusaku Maezawa đến Trạm vũ trụ quốc tế (ISS) đã khởi hành vào ngày 8-12. Đây là chuyến du hành đầu tiên của vị tỉ phú này và cũng là sứ mệnh du lịch tự đầu tư đầu tiên lên ISS trong một thập kỷ qua.

Người lớn tuổi nhất thế giới du lịch vũ trụ vừa trở về

TTO - Diễn viên William Shatner, sao phim Star Trek (Du hành giữa các vì sao) vừa ghi dấu ấn với tư cách là người lớn tuổi nhất - 90 tuổi bay lên vũ trụ và trở về an toàn.

Vũ trụ sau chuyến “viếng thăm”của các nhà tỉ phú

TTCT - Chỉ trong chưa đầy 2 tuần tháng 7, lần lượt 2 chuyến bay tư nhân chở người vào không gian được thực hiện thành công với những hành khách đặc biệt là các tỉ phú giàu nhất thế giới. Nhân loại đang tiến gần hơn đến tương lai mà ai cũng có thể du lịch vũ trụ nếu có tiền mua vé.

Vũ trụ đã gần chúng ta hơn

TTO - Tỉ phú Richard Branson đã bay vào vũ trụ hôm 11-7. Tỉ phú Jeff Bezos cũng lên tới đó ngày 20-7. Đã có các tỉ phú khác bay vào vũ trụ trước họ, nhưng cái khác là Branson và Bezos không trả tiền mua vé mà bỏ tiền làm những phi thuyền.