Tag: du lịch sông nước

Đời ngư dân trên phá Tam Giang

Ông Trần Tường năm nay 53 tuổi, cũng là chừng ấy năm gắn bó mặt nước của phá Tam Giang. Từ rất nhiều đời là cư dân vạn đò, cuộc sống lênh đênh "theo đuổi con cá" trên đầm phá này.

Đường sông chưa thông vì vướng thủ tục

Theo kế hoạch từ nay đến năm 2025, về đường sông, TP.HCM tối thiểu vận hành thêm năm tuyến đường thủy kết hợp du lịch sông nước với nhiều điểm đến hấp dẫn, kỳ vọng tạo ra một TP.HCM "trên bến, dưới thuyền".

Khách du lịch sông nước miền Tây tăng dịp lễ 2-9

TTO - Du khách đổ về cồn Long, Lân, Quy, Phụng (Tiền Giang, Bến Tre) tăng mạnh dịp lễ 2-9. Các điểm đến tại TP Cần Thơ cũng có rất đông người dân và khách phương xa. 

Du lịch sông nước lên ngôi ở châu Âu

TTO - Trong mùa du lịch hè 2013, loại hình du lịch sông nước đã xác định giá trị vững chắc trong ngành công nghiệp không khói ở châu Âu, khi xu hướng gia tăng vẫn chưa dừng lại sau sự tăng trưởng vượt bậc được ghi nhận từ năm 2012.

Về miền Tây, săn ảnh đẹp lò gạch Sa Đéc

TTO - Miền Tây Nam bộ không xa lạ đối với những ai có niềm đam mê du lịch sông nước. Song vẫn còn có tour "độc" gây ngạc nhiên và hứng khởi không ít cho những tay săn ảnh đẹp và thích du lịch bằng "ngựa sắt".

Đề xuất khai thác du lịch sông nước tuyến đại lộ Đông Tây

TT - Lực lượng Thanh niên xung phong (TNXP) vừa trình UBND TP.HCM đề án thí điểm quản lý, khai thác và bảo trì tuyến đại lộ Đông Tây.