Xe
13/04/2023 20:00 GMT+7

‘Du lịch bằng ô tô điện không bất tiện, tận hưởng khác biệt’

“Ô tô điện có thể thay đổi trải nghiệm du lịch của mọi người trong tương lai. Một trải nghiệm đề cao sự khoa học và tính lộ trình”, một độc giả nhận định.

‘Du lịch bằng ô tô điện không bất tiện, tận hưởng khác biệt’ - Ảnh 1.

Ô tô điện có thể thay đổi trải nghiệm du lịch của mọi người trong tương lai - Ảnh minh họa: VinFast

Dưới đây là chia sẻ của anh Nguyễn Thiên Sang, hiện làm việc và sinh sống tại Hà Nội:

Tôi là một trong những khách hàng tiên phong của VinFast VF 8. Trước khi mua xe, tôi nhận rất nhiều lời khuyên: “Đừng nên mua xe điện!”. Nhưng dùng rồi mới thấy sướng, tôi cảm thấy rất hài lòng với quyết định mua xe của mình.

Điều tôi quan tâm nhất khi mua VF 8 là khả năng di chuyển của chiếc xe sau một lần sạc đầy. Với phiên bản Plus tôi đang sử dụng, xe cho quãng đường đi 400km theo công bố của nhà sản xuất. Bước vào thực chiến, tôi thấy đó hoàn toàn là những con số “biết nói”. 

Đầu năm 2023, tôi có dịp du xuân cùng VF 8 qua 5 tỉnh thành phía Bắc, bao gồm Hà Nội, Lạng Sơn, Cao Bằng, Bắc Kạn và Thái Nguyên. 

Trong ngày đầu tiên với cung đường Hà Nội - Lạng Sơn, chiếc VinFast VF 8 hoàn thành quãng đường 160km sau 5 giờ đồng hồ. Quãng đường này khá ngắn so với khả năng của VF 8. Tôi sạc đầy ở Hà Nội, lên tới thành phố Lạng Sơn vẫn còn nhiều pin. Trong khi đó, ở Lạng Sơn đã có nhiều trạm sạc dọc quốc lộ 1 và ở trung tâm thành phố cũng có trạm sạc ở Vincom. 

Từ Lạng Sơn lên tới thị trấn Trung Khánh, Cao Bằng, cung đường dài khoảng 180km. Tương tự như 2 ngày trước đó, tôi không gặp quá nhiều vấn đề về nhiên liệu. 

Những ngày tiếp theo, tôi nghỉ ngơi và tiếp tục di chuyển tới các điểm tại TP Bắc Kạn và TP Thái Nguyên. Ở đây đều có các trụ sạc đặt ở trung tâm thành phố nên rất thuận tiện cho chuyến đi.

Sau hành trình dài cả nghìn km, tôi thấy xe điện giờ khỏe không tưởng. Các con đèo cao nhất của vùng Tây Bắc đều được VF 8 chinh phục dễ dàng. Ngoài ra, khung xe cho cảm giác khá đầm và chắc. Tôi vào nhiều khúc cua tay áo nguy hiểm nhưng xe vẫn có độ bám đường tốt và tạo ra sự yên tâm cho người lái. 

Tôi nghĩ ô tô điện có thể thay đổi suy nghĩ của người dùng trong tương lai. Tất nhiên, kiểu du lịch này sẽ không phù hợp với những ai thích sự tự do, phóng khoáng và không lộ trình.

Du lịch bằng ô tô điện khiến bạn phải tính toán kỹ lưỡng hơn, hài hòa giữa thời gian nghỉ ngơi và di chuyển để tận hưởng chuyến đi một cách trọn vẹn. 

Độc giả Nguyễn Thiên Sang

Những khách hàng Mỹ đầu tiên nhận xe VinFast VF 8Những khách hàng Mỹ đầu tiên nhận xe VinFast VF 8

Ngày 1-3 (giờ Mỹ, tức ngày 2-3 giờ Việt Nam), VinFast tiến hành bàn giao 45 chiếc VF 8 City Edition đầu tiên cho khách hàng tại 9 cửa hàng ở bang California (Hoa Kỳ).

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên