Thứ 7, ngày 10 tháng 4 năm 2021

Du khách Úc ở Hạ Long tự tử với quả tạ buộc chân

07/02/2017 19:15 GMT+7

TTO - Cơ quan cảnh sát điều tra công an tỉnh Quảng Ninh nhận định du khách Úc ở vịnh Hạ Long đã tự tử, không có dấu hiệu của tội phạm.

Ngày 7-2, công an tỉnh Quảng Ninh đã báo cáo kết quả điều tra ban đầu vụ ông Stephen John Scott, quốc tịch Úc chết khi tham quan vịnh Hạ Long ngày 6-2. Cơ quan này nhận định nguyên nhân ban đầu, đây là một vụ tự tử.

Theo kết quả khám nghiệm hiện trường, hai cổ chân nạn nhân buộc chặt với một quả tạ nâng hơn chục kg bằng dây thừng màu xanh.

Các thuyền viên trên tàu cho biết quả tạ buộc vào chân ông Scott là quả tạ nâng tự tạo bằng xi măng thường để trên sân thượng của tàu.

Riêng loại dây màu xanh để buộc vào chân người đàn ông này có rất nhiều trên tàu, dùng để chằng buộc tàu trên vịnh.

Cơ quan pháp y cũng xác định toàn thân ông này không có thương tích do tác động của ngoại lực. Kết luận nạn nhân chết do ngạt nước.

Kết hợp các tài liệu thu thập được, cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh nhận định nạn nhân đã tự tử, không có dấu hiệu của tội phạm.

Nguồn tin của Tuổi Trẻ cho biết, ông Stephen Jonhn Scott đến vịnh Hạ Long du lịch theo đoàn khách nhưng không có bạn bè và người thân đi cùng. Hiện thi thể nạn nhân đang được cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh bàn giao cho Đại sứ quán Úc tại Việt Nam.

Như đã thông tin, khoảng 9g sáng 6-2, trong quá trình tham quan hang Sửng Sốt thuộc Vịnh Hạ Long bằng tàu du lịch Biển Ngọc 20, ông Stephen John Scott bị cho là rơi xuống biển.

Các thuyền viên trên tàu đã báo cáo cơ quan chức năng và tiến hành tìm kiếm. 

Đến 13g chiều cùng ngày, lực lượng cứu nạn đã tìm thấy thi thể ông Scott tại vùng nước khu vực Nhà Lát cách đảo Ti Tốp khoảng 150m về phía Nam.

Được biết, đoàn khách tham quan trên Vịnh Hạ Long gồm 16 người nước ngoài mang nhiều quốc tịch: Anh, Canada, Đức, Mỹ, Australia, Ireland. Ông Stephen John Scott (54 tuổi, quốc tịch Úc) là trưởng đoàn.

ĐỨC HIẾU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận