Du học tìm cơ hội việc làm chất lượng

16/07/2018 11:35 GMT+7

TTO - Sáng 15-7, ngày hội du học Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand đã diễn ra tại TP.HCM, thu hút hàng trăm người tham dự. Nhiều phụ huynh, học sinh, sinh viên cho rằng du học là cánh cửa mở ra cơ hội việc làm chất lượng.

Du học tìm cơ hội việc làm chất lượng - Ảnh 1.

Các bạn trẻ tìm kiếm cơ hội du học tại ngày hội du học - Ảnh: THU HÀ

Ông Minh Hùng (Q.Bình Thạnh) cho biết: "Con tôi năm nay học lớp 9, nhưng gia đình đã xác định sẽ cho cháu đi du học. Tôi đến ngày hội vừa là để tham khảo trước vừa muốn tìm một môi trường học tập chất lượng, việc du học sẽ giúp con tôi có việc làm tốt hơn. Hiện gia đình tôi đã sẵn sàng bỏ một số tiền xứng đáng cho con đi du học".

Bạn Bảo Nghi (16 tuổi, Q.1) chia sẻ: "Mình đã tự tìm hiểu từ lâu và sẵn sàng cho việc du học. Sắp tới, mình sẽ thi IELTS, lên lớp 11 mình sẽ cố gắng giành học bổng để được đi Malaysia và sau đó chuyển tiếp đi Canada hoặc Mỹ". Nghi cũng cho biết bạn hi vọng cơ hội việc làm sẽ rộng mở sau khi du học.

Một số sinh viên dù đang học đại học tại VN cũng muốn tiếp tục theo đuổi giấc mơ du học. Bạn Trần Thị Lan, sinh viên năm 1 Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM, tâm sự: "Vì một vài lý do gia đình nên mình chưa thể đi du học. Hi vọng mình có thể kiếm được cơ hội lấy học bổng, giảm bớt một phần chi phí du học". Lan mong muốn có cơ hội được học hỏi, trải nghiệm thực tế trong quá trình du học.

Đẩy mạnh du học tại chỗ để "kéo" du học sinh Đẩy mạnh du học tại chỗ để 'kéo' du học sinh

TTO - Ông Phạm Quang Hưng - cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế Bộ GD-ĐT, nhấn mạnh như thế khi trao đổi câu chuyện mỗi năm người Việt chi 3-4 tỉ USD đi du học.

THU HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận