Dự báo thời tiết từ 26-7 đến 1-8: Cả nước mưa dông, chú ý ngập lụt, lũ quét, sạt lở

Tuần này, thời tiết cả nước có mưa trong nhiều ngày, chú ý thiên tai do mưa liên tục.

Dự báo thời tiết từ 26-7 đến 1-8:

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết tuần này, thời tiết Bắc Bộ mưa rào và dông, có nơi mưa to đến rất to.

Thanh Hóa đến TP Huế và duyên hải Nam Trung Bộ từ đêm 28 đến 31-7 mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa to (thời gian mưa tập trung vào chiều tối và đêm).

Cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ mưa vừa và dông, có nơi mưa to đến rất to; từ khoảng ngày 30 đến 31-7 mưa giảm dần. Trong mưa dông khả năng có lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Do mưa dông kéo dài, người dân cần chú ý theo dõi các bản tin dự báo của cơ quan chức năng để phòng tránh thiên tai như lũ, sạt lở, ngập úng.

Thời tiết tuấn cuối tháng 7: Cả nước mưa dông, chú ý ngập lụt, lũ quét, sạt lở - Ảnh 1.

Dự báo thời tiết tuần từ ngày 26-7 đến 1-8 - Đồ họa: NGỌC THÀNH

Thời tiết tuấn cuối tháng 7: Cả nước mưa dông, chú ý ngập lụt, lũ quét, sạt lở - Ảnh 2.Tiếng Nhật phát sinh từ mới kokushobi để chỉ 'trời nóng vượt ngưỡng 40°C'

Nhật Bản đang trải qua một trong những đợt nắng nóng khắc nghiệt nhất lịch sử, với nhiều địa phương liên tiếp ghi nhận mức nhiệt trên 40°C.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên