Tag: Dự án khu luyện thép Cà Ná

​Thủ tướng chưa quyết dự án thép Cà Ná

TTO - Ông Mai Tiến Dũng, Bộ trưởng - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ cho biết Thủ tướng chưa quyết về dự án thép Cà Ná vì chưa có căn cứ và cơ sở.

Nguy cơ xuất hiện thêm nhiều “Formosa”

TTO - Nếu không nhanh chóng sửa đổi, điều chỉnh quy định về báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM) thì trong tương lai còn xuất hiện thêm nhiều “Formosa” khắp mọi nơi.

Đưa dự án thép tỉ USD vào quy hoạch có hợp lý?

TTO - Dù có vốn hàng chục tỉ USD và công suất lên tới 16 triệu tấn, nhưng dự án thép Hoa Sen - Cà Ná, do Công ty CP Tập đoàn Hoa Sen làm chủ đầu tư, đã được Bộ Công thương ký bổ sung vào quy hoạch ngành mà chưa được các cơ quan thẩm định, đánh giá...

Nước đâu để làm thép?

TTO - Ninh Thuận là một trong những tỉnh khô hạn nhất nước, thường xuyên thiếu nước sinh hoạt cho người dân. Chính vì vậy, câu hỏi đặt ra là lấy đâu ra nước để phục vụ “siêu dự án” được đặt tại đây?

Thêm dự án thép tỉ USD để làm gì?

TTO - Trong khi nhiều dự án sản xuất thép đang hoạt động dưới công suất thiết kế thì không ít dự án mới lại tiếp tục bổ sung vào quy hoạch ngành một cách vội vã khiến dư luận đặt nhiều dấu hỏi. 

Dự án khu luyện thép Cà Ná: “Dư luận ném đá do đố kỵ” (!?)

TTO - Tại đại hội cổ đông bất thường diễn ra sáng 6-9, các tờ trình của HĐQT Công ty CP Tập đoàn Hoa Sen (HSG) liên quan dự án khu liên hợp luyện cán thép Hoa Sen Cà Ná - Ninh Thuận đều được cổ đông thông qua.