02/04/2019 22:53 GMT+7

Dự án đường và cầu 77 tỉ đồng rạn nứt bất thường

VĂN ĐỊNH
VĂN ĐỊNH

TTO - Cầu Vịnh thuộc dự án đường di dân vùng lũ xã Kỳ Thọ, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh được đầu tư hơn 77 tỉ đồng mới đưa vào sử dụng đã có dấu hiệu lún, rạn nứt.

Dự án đường và cầu 77 tỉ đồng rạn nứt  - Clip: VĂN ĐỊNH

Được biết đây là dự án do huyện Kỳ Anh làm chủ đầu tư, gồm các hạng mục cầu Vịnh (hơn 30 tỉ đồng) và 4,6 km đường.

Công trình được khởi công tháng 8-2017, đến tháng 12-2018 được bàn giao đưa vào sử dụng.

Mặc dù mới được bàn giao nhưng đến thời điểm hiện tại, công trình đã xuất hiện nhiều vết nứt sâu trên mặt đường tại vị trí dẫn lên cầu Vịnh, nơi tiếp giáp với mố cầu.

Dự án đường và cầu 77 tỉ đồng rạn nứt bất thường - Ảnh 2.

Dự án đường và cầu 77 tỉ đồng đã rạn nứt, hư hỏng - Ảnh: VĂN ĐỊNH

Theo quan sát của chúng tôi, có những vết nứt rộng nhất hơn 3cm. Vị trí vết nứt lớn là mặt đường tại điểm tiếp giáp đầu cầu. Ở khe co giãn tâm đường, đoạn dẫn lên cầu cũng bị nứt rộng khiến một làn đường âm sâu xuống so với mặt đường.

Ông Võ Xuân Thành, phó Ban quản lý đầu tư xây dựng cơ bản huyện Kỳ Anh cho hay đã nắm sự việc và thành lập đoàn kiểm tra, lập biên bản hiện trường. Biên bản nêu rõ xuất hiện vết nứt như đã phản ánh ở trên.

Theo ông Thành, hiện ban quản lý dự án đang phối hợp với một số đơn vị theo dõi một thời gian về hiện tượng rạn nứt ở cầu Vịnh để đưa ra phương án xử lý.

Dự án đường và cầu 77 tỉ đồng rạn nứt bất thường - Ảnh 3.

Vết nứt kéo dài khiến mặt đường sụt xuống - Ảnh: VĂN ĐỊNH

Nguyên nhân rạn nứt ở cầu Vịnh, ông Thành giải thích là do gần cầu Vịnh có hồ nuôi trồng thủy sản nên có địa chất yếu, bùn đất sâu. Hiện chưa thể đưa ra kết luận chính xác là do lỗi thiết kế hay do đơn vị thi công.

Theo một lãnh đạo Sở Xây dựng Hà Tĩnh, sở chưa được đơn vị chủ đầu tư báo cáo nhưng đã có ý kiến phản ảnh. Sở này sẽ cho người vào kiểm tra, đánh giá nguyên nhân.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên