Thứ 4, ngày 16 tháng 6 năm 2021

Đợt nóng đầu tiên, miền Bắc nắng như đốt, miền Nam nóng như rang

30/03/2021 18:07 GMT+7

TTO - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết trong đợt nóng đầu tiên đang diễn ra, khu vực miền Bắc có nơi nắng nóng hơn 40 độ C, còn tại miền Nam nắng nóng cũng ở mức trên 36-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Đợt nóng đầu tiên, miền Bắc nắng như đốt, miền Nam nóng như rang - Ảnh 1.

Miền Nam từ nay tới ngày 1-4 có nơi nóng hơn 37 độ C - Ảnh: DUYÊN PHAN

Theo đó, do ảnh hưởng của rìa đông nam vùng áp thấp nóng phía tây phát triển và mở rộng kết hợp với hiệu ứng phơn, nên ngày mai (31-3) nắng nóng diện rộng tiếp tục xảy ra ở khu vực Bắc Bộ và Trung Trung Bộ.

Sau đó, nắng nóng mở rộng ra các tỉnh phía Tây Bắc Bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 37 độ C, có nơi trên 37 độ C. Riêng khu vực vùng núi Bắc và Trung Trung Bộ có nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 37 - 39 độ C, thậm chí trên 40 độ C. Các tỉnh phía Đông Bắc Bộ có nắng nóng cục bộ với nhiệt độ cao nhất 35 - 36 độ C.

Đợt nắng nóng này ở các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 2-4. Cơ quan chức năng khuyến cáo cần đề phòng cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao, và nguy cơ cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ.

Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Còn tại Nam Bộ, nắng nóng đã giảm về cường độ và phạm vi ở các tỉnh miền Đông Nam Bộ và TP.HCM, nhưng vẫn còn duy trì ở mức nhiệt 36 - 37 độ C.

Từ nay đến ngày 1-4, nhiệt độ cao nhất tại miền Nam sẽ rơi vào các tỉnh Bình Phước, Đồng Nai, Bình Dương, Tây Ninh với mức nhiệt cao nhất có nơi trên 37 độ C.

Đầu tuần tới, miền Bắc đón đợt nắng nóng đầu tiên, Hà Nội 36 độ C Đầu tuần tới, miền Bắc đón đợt nắng nóng đầu tiên, Hà Nội 36 độ C

TTO - Từ ngày 30-3, nắng nóng mở rộng ra toàn bộ khu vực phía Tây Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 38 độ C, có nơi trên 39 độ C; các tỉnh phía Đông Bắc Bộ 35 - 36 độ C.LÊ PHAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận