Tag: Đồng yen

​Nhật Bản đề nghị ASEAN lập thỏa thuận hoán đổi tiền tệ

Theo Kyodo, ngày 5-5, Nhật Bản đã đề nghị Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) thiết lập một thỏa thuận hoán đổi tiền tệ song phương kiểu mới nhằm cung cấp tới 40 tỷ USD để giải quyết những khó khăn thanh khoản bằng tiền mặt ngắn hạn trong thời gian khủng hoảng.

Thăm "con sông quê hương" của Tế Hanh

TTO - Đến Quảng Ngãi, xuôi dòng Trà Bồng về xã Bình Dương - quê hương của nhà thơ Tế Hanh - bạn sẽ cảm nhận được nhiều hơn về làng quê êm đềm bên dòng sông bốn mùa xanh biếc...

Nhật tiếp tục giảm giá đồng yen để ngăn chặn suy thoái

TTO - Kể từ sau cuộc suy thoái kinh tế năm 2009, lần đầu tiên Nhật bản có thể phải đối mặt với một năm tài chính không có tăng trưởng.

Méo mặt vì đồng yen mất giá

TT - Các doanh nghiệp xuất khẩu sang Nhật đang rất lo lắng khi đồng yen liên tục trên đà lao dốc. Trong vòng sáu tháng, đồng yen Nhật đã giảm gần 20% so với VND và được dự báo chưa chịu dừng lại ở mức này.

Sony, Sharp dự báo thua lỗ nặng

TTO - Nhu cầu mua tivi cao cấp giảm trong khi đồng yen tăng giá tới 50% so với các ngoại tệ khác đã khiến hai tập đoàn điện tử khổng lồ của Nhật Bản đối mặt với khoản thua lỗ hàng tỉ USD.

Mỹ chỉ trích đồng nhân dân tệ và đồng yen

TT - Mỹ yêu cầu Trung Quốc và Nhật ngừng can thiệp vào thị trường tiền tệ của nước họ.

Vàng tăng 150.000 đồng/lượng

TTO - Giá vàng trong nước đầu ngày 1-11 tăng nhẹ 100.000 đồng/lượng. Đến 10g sáng, vàng tiếp tục tăng thêm 50.000 đồng. Hiện giá vàng SJC giao dịch ở mức mua vào 44,7 triệu đồng/lượng, bán ra 45 triệu đồng/lượng.

Nhật Bản phá giá đồng yen

TT - Ngày 31-10, lần thứ hai trong chưa đầy ba tháng (8-2011), Nhật Bản lại can thiệp vào thị trường hối đoái bằng cách bán ra 4.500 tỉ yen để hạ giá đồng yen sau khi đồng tiền này chạm mức kỷ lục so với đồng USD và đe dọa sự phục hồi của nước này.