Tag: động vật tươi sống

Ngưng hiệu lực vụ "thịt tám giờ"

TTO - Bộ trưởng Bộ NN&PTNT vừa chính thức có quyết định về việc ngưng hiệu lực thi hành đối với hai thông tư: quy định điều kiện vệ sinh, đảm bảo an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh thịt, phụ phẩm ăn được của động vật ở dạng tươi sống và thông tư quy định điều kiện vệ sinh, đảm bảo an toàn thực phẩm đối với cơ sở thu gom, bảo quản và kinh doanh trứng gia cầm.

Cục Thú y bị phê bình vì quy định "thịt tám giờ"

TT - Cục Thú y đã trình Bộ NN&PTNT dự thảo sửa đổi, bổ sung thông tư 33 quy định về điều kiện vệ sinh, đảm bảo an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh thịt và phụ phẩm ăn được của động vật ở dạng tươi sống.

Sẽ sửa quy định "8 giờ" nếu có vướng mắc

TT - Ông Phùng Minh Phong, trưởng phòng kiểm dịch động vật, cơ quan giúp Cục Thú y soạn thảo thông tư hướng dẫn điều kiện vệ sinh, đảm bảo an toàn thực phẩm, trong đó có quy định “thịt bán trong tám giờ”, cho biết vẫn đang lắng nghe và sẽ chỉnh sửa nếu có vướng mắc.

Có kiểm soát được "thịt bán trong 8 giờ"?

TT - Quy định thịt sống sẽ chỉ được bán trong 8 giờ nếu bảo quản ở nhiệt độ thường của Bộ NN&PTNT ngay lập tức có nhiều ý kiến phản hồi. Nhiều chuyên gia, người tiêu dùng ủng hộ đều nghi ngờ khả năng áp dụng trong thực tế.

Từ 3-9: thịt sống chỉ được bán trong 8 giờ

TT - Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn Diệp Kỉnh Tần vừa ký ban hành thông tư quy định điều kiện vệ sinh, đảm bảo an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh thịt và phụ phẩm tươi sống từ động vật, có hiệu lực từ ngày 3-9.