Phóng to |
| Người dân bì bõm lội nước |
Phóng to |
| Trường học cũng bị ngập |
Phóng to |
| Máy cẩu được đưa đến để khai thông cống thoát nước |
Mưa kéo dài trong nhiều ngày gây ngập úng, làm xáo trộn đời sống của hàng chục hộ dân. Nhiều hộ dân trong khu phố đã bị chia cắt bởi những con đường chính do nước ngập sâu.
Bà Dương Thị Quý, một người dân ở khu vực này, cho biết: “Hàng chục năm nay chưa bao giờ có cảnh ngập này. Nước cứ dâng lên nên mọi người trong gia đình phải thay nhau khiêng bàn, tủ để bảo vệ tài sản”.
Ông Ngô Hoàng Tân - trưởng khu phố Hiệp Thương - nói thêm: “Từ trước đến giờ khu vực này không bị ngập. Nguyên nhân chính là do đơn vị thi công quốc lộ 20 chưa hoàn thiện cống thoát nước nên gây ngập úng toàn bộ khu phố”.
Ông Nguyễn Hữu Nghĩa, phó hiệu trưởng Trường tiểu học Nguyễn Du (thị trấn Định Quán), cho biết hơn 3 ngày qua trường này cũng bị ngập. Thiết bị trường học, sách giáo khoa mặc dù đã được chủ động kê lên nhưng do mực nước dâng cao, có thời điểm nước ngập cao trên 1m, nên một số dụng cụ trường học đã bị ướt. Nhà trường đã đối phó bằng cách kê cao các thiết bị sách vở, đồ dùng dạy học nhưng do lượng nước đổ về quá lớn nên cũng thiệt hại nhiều.
UBND huyện Định Quán đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn đưa máy cạp khai thông hệ thống cống thoát nước. Bước đầu, cơ quan chức năng nhận định mưa lớn giữa lúc công trình thi công cống quốc lộ 20 làm rơi đất đá cùng rác thải khu dân cư đã bịt miệng cống nên xảy ra ngập.



Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận