Đón đọc Tuổi Trẻ Cuối Tuần số 9-2019 ra ngày 15-3

15/03/2019 12:33 GMT+7

TTO - Tuổi Trẻ Cuối Tuần số 9 năm 2019 đã có trên sạp báo ngày 15-3. Mời bạn đọc đón đọc.

Đón đọc Tuổi Trẻ Cuối Tuần số 9-2019 ra ngày 15-3 - Ảnh 1.

Thời sự quốc tế:

"Đường hướng đối ngoại mới của Trung Quốc: Hợp tác hay đối đầu?". Giữa những căng thẳng gia tăng trên Biển Đông, kỳ họp thứ 2 Quốc hội Trung Quốc khóa 13 vừa diễn ra với nhiều thông điệp mời gọi "hợp tác".

Thế nào là "hợp tác" theo kiểu Trung Quốc?

Vấn đề & sự kiện:

Cuộc tranh cãi gay gắt về quy chuẩn nước mắm, xung đột giữa truyền thống và công nghiệp, sản xuất hàng loạt và sản xuất thủ công, tư bản kiểu nghiệp đoàn và doanh nghiệp nhỏ, và cả vấn đề giá trị sống.

Với "Trăm năm thăng trầm nước mắm Phú Quốc", "Khốc liệt thị trường nước mắm 500 triệu USD" là những góc nhìn thực tiễn về "Tiêu chuẩn hóa: Thực chất là cuộc chiến giành lợi thế thương mại". "Cuộc chiến của hai hệ thống thực phẩm".

Những ví dụ sống động về bảo vệ giá trị bản địa của nhiều nước trong "Coi thiên hạ "nâng trứng hứng hoa" cho truyền thống".

Công nghệ: "TikTok - Vui nhưng cũng cần phải lo" - Những gì các bậc cha mẹ cần biết về quyền riêng tư dữ liệu của trẻ em.

Phóng sự: "Lịch sử hình thành cây cầu đầu tiên vượt sông Sài Gòn".

Câu chuyện cuộc sống: "Học trò và chủ đề tình dục" - Những lời kể cởi mở của các học sinh về chủ đề tình dục, và vì sao các em không thể nói với cha mẹ.

Khởi đăng khảo cứu nhiều kỳ của nhà nghiên cứu độc lập Phạm Hoàng Quân về: "Hoạt động của Thương hội Hoa kiều Nam Kỳ nửa đầu thế kỷ 20 - Kỳ 1: Ban Hạp - Đại gia người Hoa đầu tiên?".

Góc trao đổi ý kiến: "Gia Định thông chí - nhiều vấn đề còn bỏ ngỏ".

Thể thao: "Đam mê trong lòng đất". Đeo trên người chiếc balô đầy đủ trang thiết bị, dụng cụ sơ cứu, đồ ăn thức uống, quần áo, với trọng lượng 30-40kg, các thành viên Hội Thám hiểm hang động VN bắt đầu đi vào hang tối...

Thật giả: "Nghề viết nhận xét giả".


Tuổi Trẻ Cuối Tuần
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận