Thứ 6, ngày 26 tháng 11 năm 2021

Đốn cây lim xẹt trước cổng dinh Độc Lập do bị sâu bệnh

04/09/2020 14:49 GMT+7

TTO - Sáng 4-9, một cây xanh trước cổng dinh Độc Lập (quận 1, TP.HCM) bị đốn hạ khiến nhiều người thắc mắc tại sao lại đốn cây trước địa điểm di tích lịch sử?

Cây xanh cổ thụ trước dinh Độc Lập bị đốn hạ - Video: CHÂU TUẤN

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, cây xanh bị đốn hạ là lim xẹt, nằm trước cổng dinh Độc Lập. Thân cây có đường kính khoảng 80cm, lõi thân cây còn xanh tốt.

Một công nhân tại hiện trường cho biết họ bắt đầu chặt cây từ 8h sáng 4-9, dự kiến đến chiều hoàn tất. Trong quá trình đốn cây, nhiều người đi ngang qua nhìn thấy đã dừng xe hỏi vì sao chặt cây vì cây này đã có từ lâu đời.

Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh cho biết do cây bị sâu bệnh, công ty đã có báo cáo Trung tâm Quản lý hạ tầng kỹ thuật TP.HCM xin đốn cây và được cấp phép xử lý.

Ông Vũ Văn Điệp, giám đốc Trung tâm Quản lý hạ tầng kỹ thuật TP.HCM, xác nhận đơn vị đã nhận được đề xuất từ phía Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh TP về việc đốn cây này.

"Do cây trồng lâu năm đã bị sâu bệnh xâm hại phần gốc và có dấu hiệu nghiêng ra đường nên chúng tôi đồng ý cho công ty cây xanh đốn hạ để trồng mới, đảm bảo an toàn trong mùa mưa bão", ông Điệp nói thêm.

Đốn cây lim xẹt trước cổng dinh Độc Lập do bị sâu bệnh - Ảnh 2.

Công nhân chuẩn bị bứng phần gốc cây sau khi mé xong cành - Ảnh: CHÂU TUẤN

Đốn cây lim xẹt trước cổng dinh Độc Lập do bị sâu bệnh - Ảnh 3.

Cây bị đốn hạ để trồng cây mới - Ảnh: CHÂU TUẤN

Đốn cây lim xẹt trước cổng dinh Độc Lập do bị sâu bệnh - Ảnh 4.

Đây là một cây cổ thụ lâu năm - Ảnh: CHÂU TUẤN

LÊ PHAN - CHÂU TUẤN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận