Đội tuyển khu vực Đông Nam Á nào đi tiếp vào vòng loại thứ 3?

14/06/2021 07:18 GMT+7

TTO - Vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á đang dần đi đến hồi kết, khi chỉ còn một lượt đấu. Với các đội tuyển ở Đông Nam Á, tình hình như thế nào?

Đội tuyển khu vực Đông Nam Á nào đi tiếp vào vòng loại thứ 3? - Ảnh 1.

Tuyển Thái Lan (giữa) đã hết cơ hội đi tiếp tại bảng G - Ảnh: CHANGSUEK

Tại vòng loại thứ 2, Đông Nam Á có 8 đội tuyển góp mặt ở 5 bảng đấu.

- Bảng A: Tuyển Philippines đứng thứ 3 với 10 điểm. Xếp sau Syria (21 điểm) và Trung Quốc (16 điểm) nên dù có thắng ở lượt cuối Philippines cũng không thể bắt kịp hai đối thủ để có được một trong hai vị trí đầu bảng. Vì vậy, họ đã hết cơ hội vào vòng loại thứ 3.

- Bảng C: Tuyển Campuchia đứng chót bảng với 1 điểm. Sau trận hòa Hong Kong ở lượt trận đầu tiên, Campuchia toàn thua trong 7 trận còn lại. Thậm chí họ phải lãnh nhận nhiều trận thua "tan nát" trước Iran (0-14 và 0-10), Bahrain (0-8). Hiện tại, Campuchia là đội Đông Nam Á có thành tích tệ nhất với 1 điểm, để lọt lướt 44 bàn và chỉ ghi được 2 (hiệu số -42).

- Bảng D: Tuyển Singapore đứng hạng 4 với 7 điểm, cũng không còn cơ hội đi tiếp khi đã đá xong 8 trận. Họ kém đội đầu bảng Saudi Arabia 10 điểm và đội hạng nhì Uzbekistan 8 điểm.

- Bảng F: Myanmar đứng chót bảng với 6 điểm. Ở bảng này, Nhật Bản đi tiếp khi họ quá mạnh so với phần còn lại. Hai đội cạnh tranh vị trí thứ nhì là Kyrgyzstan và Tajikistan với cùng 10 điểm.

- Bảng G: Các lá thăm đã bất ngờ đưa tới 4 đội Đông Nam Á vào cùng bảng. Sau 9 lượt, thứ tự xếp hạng đang là Việt Nam (17 điểm), UAE (15 điểm), Thái Lan (9 điểm), Malaysia (9 điểm), Indonesia (1 điểm).

Với kết quả này, Thái Lan, Malaysia và Indonesia không còn cơ hội. Tuyển Việt Nam đang hướng đến việc có điểm trước UAE ở lượt cuối để giành vé trực tiếp với ngôi đầu bảng. Nếu không, tuyển Việt Nam sẽ hy vọng vào việc là 1 trong 5 đội hạng nhì có thành tích tốt nhất.

Như vậy trong số 8 đội Đông Nam Á tham dự vòng loại thứ 2, chỉ Việt Nam là có cơ hội đi tiếp vào vòng loại thứ 3.

Thăm dò ý kiến

Sau hai trận toàn thắng, đội tuyển Việt Nam sẽ gặp chủ nhà UAE vào đêm 15-6 để tranh ngôi đầu bảng G vòng loại World Cup 2022. Theo bạn:

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Hàn Quốc mở cửa đi tiếp cho tuyển Việt Nam

Chiều 13-6, Hàn Quốc đánh bại Lebanon 2-1 trong lượt trận cuối bảng H. Với kết quả này, Lebanon kết thúc vòng loại thứ 2 ở vị trí nhì bảng với 10 điểm.

Nếu thua UAE ở lượt cuối và rớt xuống nhì bảng, thành tích của tuyển Việt Nam vẫn tốt hơn Lebanon (tuyển Việt Nam sau khi bị trừ 6 điểm với đội cuối bảng Indonesia vẫn còn 11 điểm). Do đó, có thể nói cửa đi tiếp đang rộng mở với tuyển Việt Nam.

'Chưa chiến thắng Việt Nam thì niềm vui của UAE vẫn chưa trọn vẹn'

TTO - Ngôi sao chạy cánh tuyển UAE Bandar Al-Ahbabi đã tuyên bố như thế khi trả lời phỏng vấn báo Ả Rập Emarat Al Youm ngày 13-6. Al-Ahbabi khẳng định anh và các đồng đội ở UAE sẽ quyết tâm để giành 3 điểm khi gặp Việt Nam ngày 15-6.

Đ.K.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận