Thứ 7, ngày 16 tháng 1 năm 2021

Đối tượng người Trung Quốc định đưa 300kg ma túy đá đi Đài Loan

21/03/2019 15:01 GMT+7

TTO - Nguồn tin từ Ban chuyên án cho hay kế hoạch của Huang Zai Wen là sau khi nhận 300kg ma túy đá sẽ ngụy trang bằng cách xếp vào container hạt nhựa xuất sang Đài Loan (Trung Quốc).

Đối tượng người Trung Quốc định đưa 300kg ma túy đá đi Đài Loan - Ảnh 1.

Trinh sát khám xét, thu giữ tang vật tại kho thuộc quận Bình Tân (TP.HCM) - Ảnh: Công an cung cấp

Huang Zai Wen (50 tuổi, quốc tịch Trung Quốc) là đối tượng cầm đầu đường dây ma túy vừa bị triệt phá tại TP.HCM.

Theo Ban chuyên án, cùng bị bắt quả tang vận chuyển 300kg với Huang Zai Wen là 3 đối tượng người Việt Nam: Thào A Dơ (37 tuổi, quê Điện Biên), Thào Nở Páo (45 tuổi, quê Đắk Nông) và Lý A Vừ (32 tuổi, quê Đắk Nông).

Số ma túy này được vận chuyển từ Lào qua cửa khẩu Bờ Y (Kon Tum), tập trung tại "kho" ở đây rồi vận chuyển vào TP.HCM.

Thông tin trinh sát nắm được về kế hoạch của đường dây này là ngày 19-3 sẽ dùng xe bán tải vận chuyển ma túy về TP.HCM nhằm xuất sang Đài Loan nhưng sau đó quay trở lại tỉnh Đắk Nông nghỉ ngơi. Tiếp đó, nhóm này sẽ tiến về TP.HCM thông qua các con đường ở Bình Phước.

Nhận định thời cơ chín mùi, thiếu tướng Phạm Văn Các - cục trưởng Cục Phòng chống tội phạm về ma tuý Bộ Công an - đã ra lệnh phá án. 

Bộ Công an đã phối hợp với công an các tỉnh thành đón lõng nhóm này ở hai nhà nghỉ tại Đắk Nông, Bình Dương và giám sát 5 địa điểm tại TP.HCM. Khoảng 9h ngày 19-3, Dơ, Páo và Vừ đi ôtô bán tải chạy từ cửa khẩu Bờ Y về TP.HCM.

Đến 24h cùng ngày, các đối tượng đến huyện Bù Đăng (tỉnh Bình Phước) thì quay ngược về Đắk Nông thuê khách sạn nghỉ. Rạng sáng 20-3, nhóm này lái ôtô về TP.HCM để giao hàng cho Wen tại cơ sở ở quận Bình Tân.

Lực lượng mai phục đã bắt quả tang nhóm này khi đang giao hàng lúc 13h25 ngày 20-3. Lực lượng cũng bắt giữ thêm 7 đối tượng của đường dây ở các địa điểm khác.

Tòan bộ số ma túy được ngụy trang giấu trong 12 bao. Theo ước tính, giá trị của 300kg ma túy đá này ở nơi sản xuất là khoảng 46 tỉ đồng, nếu vận chuyển trót lọt qua biên giới sẽ bán với giá khoảng 100 tỉ đồng.

Đối tượng người Trung Quốc định đưa 300kg ma túy đá đi Đài Loan - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng khám xét, thu giữ tang vật tại kho ở quận Bình Tân (TP.HCM) - Ảnh: Công an cung cấp

Chuyên án bắt 300kg ma túy đá: Thưởng 100 triệu đồng cho ban chuyên án Chuyên án bắt 300kg ma túy đá: Thưởng 100 triệu đồng cho ban chuyên án

TTO - UBND TP.HCM vừa tặng bằng khen và trao thưởng 100 triệu đồng cho toàn bộ thành viên ban chuyên án 218 LP bắt giữ 300kg ma túy đá.

THÁI AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận