28/10/2020 09:04 GMT+7

Đội TP.HCM - Vinama 'xé' áo vàng bất thành

TẤN PHÚC
TẤN PHÚC

TTO - Ngày 28-10, tuy đội TP.HCM - Vinama đã chiến thắng chặng thứ 5 Giải đua xe đạp VTV Cúp Tôn Hoa Sen 2020 đua đồng đội tính giờ 16,3km tại Cửa Lò (Nghệ An) nhưng vẫn chưa thể “xé” áo vàng của Loic Desriac.

Đội TP.HCM - Vinama xé áo vàng bất thành - Ảnh 1.

Đội TP.HCM - Vinama chiến thắng nội dung đồng đội tính giờ - Ảnh: T.P.

Người hâm mộ đã kỳ vọng nội dung này sẽ tạo nên những xáo trộn lớn trên bảng tổng sắp cá nhân, bởi đội Bike Life Đồng Nai của áo vàng Loic Desriac bị đánh giá "kèo dưới" so với đội TP.HCM - Vinama ở nội dung này.

Tuy nhiên, do cự ly thi đấu dự định ban đầu đã rất ngắn (20km) lại bị rút ngắn thêm vào giờ chót, chỉ còn 16,3km nên đã không có cuộc lật đổ nào diễn ra.

Êkip TP.HCM với những gương mặt nổi bật như: Javier Sarda Perez, Nguyễn Tuấn Vũ, Nguyễn Trường Tài, Trần Thanh Điền.. đã chạy rất nỗ lực. Họ đẩy tốc độ rất cao ngay từ khi xuất phát để giành chiến thắng với thành tích 18 phút 51,01 giây.

Bike Life Đồng Nai cũng cho thấy họ là một tập thể đoàn kết khi Nguyễn Hoàng Sang, Trần Lê Minh Tuấn, Nguyễn Văn Đức.. đã hỗ trợ hết mình cho áo vàng Loic Desriac. Chỉ sau khoảng 5km đầu tiên, Bike Life Đồng Nai đã có 6 tay đua "hi sinh" nên đội chỉ về đích với 3 VĐV (vừa đủ số lượng VĐV để tính thành tích đồng đội).

Dù vậy, cũng phải nói rằng bản thân tay đua người Pháp đã làm việc rất nhiều để về đích với thời gian 19 phút 14,14 giây.

Đội TP.HCM - Vinama xé áo vàng bất thành - Ảnh 2.

Loic Desriac (phải) cùng 2 đồng đội về đích - Ảnh: T.P.

Với việc chỉ kém Javier Sarda Perez (TP.HCM) khoảng 23 giây, Loic Desriac vẫn bảo vệ thành công áo vàng tổng sắp. Trong khi đó, đội TP.HCM - Vinama đã củng cố vững chắc ngôi dẫn đầu bảng xếp hạng đồng đội sau 5 chặng. Áo xanh tổng sắp vẫn thuộc về Lê Nguyệt Minh (TP.HCM - Vinama).

Ngày 29-10, giải sẽ tiếp tục chặng 6 từ Huế đến Hội An có lộ trình dự kiến 130km.

TẤN PHÚC
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên