13/09/2013 21:03 GMT+7

Đội nữ Petrosetco TPHCM giành HCB ở Giải Cây vợt vàng 2013

T.P - H.Đ
T.P - H.Đ

TTO - Đêm 13-9, đội nữ Petrosetco TPHCM chỉ giành HCB nội dung đồng đội nữ ở Giải bóng bàn quốc tế Cây vợt Vàng 2013 đang diễn ra tại Nhà thi đấu Phan Đình Phùng (TPHCM) sau khi thua đội Nhật Bản với tỉ số 0-3 ở trận chung kết

Ở chung kết đồng đội nữ, lá thăm may rủi đưa tay vợt số 2 của Petrosetco TPHCM là Nguyễn Thị Việt Linh phải lĩnh ấn tiên phong gặp tay vợt chủ lực của Nhật Bản Kato Kyoka và không ngoài dự đoán, Việt Linh đã thua trắng với tỉ số 0-3 (4-11, 2-11, 3-11).

Thất bại chóng vánh của Việt Linh gây không ít áp lực Mai Hoàng Mỹ Trang khi Mỹ Trang thi đấu với Komuro Aya của Nhật Bản ở trận thứ hai. Ngay ván đầu tiên, Mỹ Trang đã thua Komuro Aya với tỉ số 4-11. Được “tiếp lửa” từ gần 1.000 khán giả nhà, Mỹ Trang bất ngờ chơi quật khởi để thắng lại hai ván tiếp theo với tỉ số 11-4, 12-10.

Đúng lúc người hâm mộ bắt đầu nghĩ đến một cuộc lội ngược dòng thành công thì Mỹ Trang không còn giữ được ưu thế, để cho Komuro Aya thắng liền 2 ván quyết định với cùng tỉ số 11-6. Chung cuộc, Mỹ Trang thua Komuro Aya với tỉ số sát nút 2-3.

Thất bại của hai tay vợt chủ lực của đội chủ nhà khiến trận thứ ba giữa tay vợt trẻ Nguyễn Ngọc Yến Nhi và Myojinh Yumi (Nhật Bản) được xem chỉ mang tính thủ tục. Và kết quả đã không ngoài dự đoán khi Yến Nhi thua trong cả 3 ván (9-11, 9-11, 7-11) trước Myojinh Yumi.

Với kết quả này, bóng bàn nữ TPHCM năm thứ 2 liên tiếp giành được HCB. HLV Từ Nhân Luân (đội Petrosetco TPHCM) nhận xét: “Đây là thất bại hợp lý của Petrosetco TPHCM. Các tay vợt đội Nhật Bản dù chỉ là học sinh trung học nhưng lối đánh vô cùng biến hóa, nhất là những quả giao bóng quá lợi hại. Và đó cũng chính là điểm yếu của chúng ta”.

Ngày 14-9, giải sẽ tiếp tục diễn ra với nội dung đơn nam và đơn nữ.

T.P - H.Đ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên