Thứ 5, ngày 2 tháng 12 năm 2021

Đôi nam nữ đi cướp giật kiếm tiền cho con nhập viện

08/11/2017 17:41 GMT+7

TTO - Linh và Khang sinh sống như vợ chồng và có một đứa con 9 tháng tuổi, khi con bị bệnh cần nhập viện, mượn tiền không được nên ra tay cướp giật.

Ngày 8-11, công an huyện Củ Chi, TP.HCM, đang tạm giữ Huỳnh Nhật Linh (29 tuổi, ngụ xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi) để điều tra về hành vi cướp giật tài sản.

Theo thông tin ban đầu, Linh cùng với Nguyễn Hoàng Anh Khang (18 tuổi, ngụ xã Tân Thạnh Đông) sinh sống với nhau như vợ chồng và có một đứa con nhỏ tên K. (9 tháng tuổi). 

Ngày 5-11, bé K. bị bệnh cần phải nhập viện điều trị nhưng cả hai không có tiền.

Khoảng 10h45 ngày 5-11, Linh điều khiển xe máy chở Khang đi mượn tiền nhưng không được. 

Khi cả hai đi đến trước cửa hàng bán lẻ xăng dầu Thành Đạt (ngã tư Tân Quy, ấp 12, xã Tân Thạnh Đông) phát hiện chị T.T.H.Y. (19 tuổi, ngụ tỉnh Bình Dương) đang ngồi cầm điện thoại Iphone 6 Plus.

Lúc này, Linh và Khang nảy sinh ý định cướp điện thoại di động của chị Y.

Linh điều khiển xe máy áp sát chỗ chị Y. đang ngồi, Khang ngồi sau, dùng tay trái giật điện thoại di động. Cướp giật xong, Linh tăng ga xe máy bỏ chạy.

Người dân qua lại nghe tiếng kêu "cướp cướp" của chị Y. nên đã đuổi theo, khống chế Linh và Khang. Sau đó, người dân bàn giao cả hai cùng tang vật (điện thoại Iphone 6 Plus) và phương tiện (xe máy) cho công an.

Tại cơ quan công an, cả hai thừa nhận hành vi phạm tội và cho rằng mục đích chỉ là để kiếm tiền đưa con đi trị bệnh sốt xuất huyết. Qua kiểm tra ma túy, kết quả Linh dương tính với ma túy.

Công an huyện Củ Chi ra quyết định tạm giữ đối với Linh. Riêng Khang do đang nuôi con nhỏ 9 tháng tuổi nên công an cho gia đình bảo lãnh. Hiện vụ việc đang được công an huyện Củ Chi tiếp tục làm rõ.

SƠN BÌNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận