Thứ 2, ngày 27 tháng 6 năm 2022
Đôi nam nữ chết trong xe hơi: Bắn người tình rồi tự sát
TTO - Theo Công an Bình Dương, không có người thứ ba tham gia vụ án này. Vì mâu thuẫn tình cảm nên ông Đinh Khắc Tú đã bắn chết người tình rồi tự sát ngay trong xe hơi.
![]() |
Chiếc xe ô tô với những vết đạn nơi phát hiện thi thể đôi nam nữ - Ảnh: Bá Sơn |
Tại buổi gặp gỡ báo chí do Công an tỉnh Bình Dương tổ chức ngày 10-2, Thượng tá Nguyễn Xuân Hậu, Phó Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội (PC45), Công an tỉnh Bình Dương cho biết Công an tỉnh Bình Dương đã có kết luận về nguyên nhân vụ "đôi nam nữ chết bị ẩn trong xe Fortuner” gây xôn xao dư luận xảy ra vào hồi tháng 8-2014.
Nguyên nhân vụ án được xác định là do người đàn ông bắn người phụ nữ rồi tự sát, sau khi hai người có mâu thuẫn về quan hệ tình cảm.
Do đối tượng gây án cũng là nạn nhân trong vụ án đã chết nên Cơ quan điều tra đã ra quyết định đình chỉ điều tra vụ án.
Theo cơ quan điều tra, ông Đinh Khắc Tú (42 tuổi, ngụ Q.12, TP.HCM) đã có vợ nhưng vẫn có quan hệ tình cảm với bà Bùi Thị Thời (38 tuổi, ngụ Q.Gò Vấp, TP.HCM, nhân viên kế toán). Do bà Thời muốn chấm dứt quan hệ nhưng ông Tú không đồng ý nên hai người xảy ra mâu thuẫn.
Ngày 15-8-2014, bà Thời và ông Tú đi xe ôtô mang biển kiểm soát 51A-250.01 đến một khu du lịch trên địa bàn thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương thì lại phát sinh mẫu thuẫn. Ông Tú đã dùng súng bắn chết bà Thời ngay trên xe, sau đó tự tử.
![]() |
Cơ quan chức năng đang khám nghiệm hiện trường vụ việc - Ảnh: Bá Sơn |
Tại hiện trường, ngoài 10 vỏ đạn thu quanh khu vực ghế ngồi của hai người tử vong trên xe hơi, cơ quan điều tra còn thu 41 viên đạn chưa sử dụng (cùng loại với vỏ đạn thu tại hiện trường) trong túi quần của ông Tú.
Khi phát hiện hai thi thể ở ghế trước của xe hơi, trên tay ông Tú đang cầm một khẩu súng ngắn đã hết đạn.
Theo kết quả khám nghiệm tử thi, bà Thời bị bắn 7 nhát vào vùng ngực, đầu, lưng…; còn ông Tú có ba vết đạn tại vùng đầu, vùng ngực.
Về những dấu hiệu bất thường của vụ án như: tại sao ông Tú đã bắn vào tim rồi còn đủ khả năng tiếp tục bắn vào đầu của mình (và ngược lại)? Đại diện Cơ quan điều tra Công an tỉnh Bình Dương cho biết thông tin ông Tú tự bắn trúng tim chỉ là thông tin ban đầu.
Sau khi có kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy vết đạn chỉ làm bị thương vùng ngực, chệch tim.
![]() |
Khẩu súng được phát hiện tại hiện trường vụ án - Ảnh: Bá Sơn |
Về khả năng có sự tham gia của người thứ ba và một số dấu hiệu bất thường như: chiếc xe Fortuner đã đậu ở hiện trường vụ án từ chiều hôm trước ngày phát hiện sự việc, những mối quan hệ làm ăn của ông Tú?
Công an tỉnh Bình Dương cho biết cơ quan điều tra đã điều tra về các nhật ký cuộc gọi, tin nhắn từ máy điện thoại của hai người tử vong, cũng như các mối quan hệ của hai người này và xác định không có người thứ ba tham gia vụ án.
Thượng tá Nguyễn Xuân Hậu cho biết kết quả điều tra xác định ông Đinh Khắc Tú từng bị kết án 3 năm tù về tội giết người, sử dụng vũ khí trái phép vào năm 1990. Gần thời điểm gây án, Tú thường xuyên qua Campuchia đánh bạc, cầm cố xe hơi.
![]() |
Thượng tá Nguyễn Xuân Hậu, Phó Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45) phát biểu tại buổi gặp gỡ báo chí ngày 10-2 - Ảnh: Xuân An |
Như Tuổi Trẻ đã thông tin, vụ án mạng nói trên xảy ra ngày 15-8-2014 tại một con hẻm thuộc P.Vĩnh Phú, TX.Thuận An, tỉnh Bình Dương.
Từ rạng sáng 15-8-2014, một số người dân trong khu vực thấy xe hơi bảy chỗ đang đậu bên đường. Trong xe có hai người (một nam, một nữ, khoảng 30 tuổi) chết gục, máu chảy ra xe. Cửa kính xe bị vỡ và bên hông xe cũng có những vết xước như bị vỏ đạn bắn vào.
-
TTO - Hàng ngàn người dân và du khách vây kín chuyến xe "Không tiền mặt" cũng như các gian hàng tham gia sự kiện "Tiện ích trong tầm tay" chào đón hành trình xuyên Việt của đoàn xe tại đầu cầu Rồng (đường Trần Hưng Đạo, quận Sơn Trà, Đà Nẵng).
-
TTO - Sau gần 26 năm trốn truy nã, cựu cán bộ Ngân hàng Nông nghiệp huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình vừa bị bắt giữ tại TP Đà Nẵng và di lý về địa phương để phục vụ công tác điều tra liên quan việc tham ô hơn 7 tỉ đồng.
-
TTO - Lực lượng chức năng huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh đang điều tra vụ việc 3 người chết dưới suối nghi do đuối nước.
-
TTO - Theo tạp chí thương mại hàng đầu thế giới, CEOWORLD (Mỹ), chất lượng sống của Việt Nam được cải thiện đáng kể chỉ sau 1 năm, với việc tăng 39 bậc trên bảng xếp hạng chất lượng cuộc sống toàn cầu năm 2021.
-
TTO - Lê Công Hầu khai do mâu thuẫn trong chuyện tình cảm nên nảy sinh ý định đốt nhà. Sau đó, Hầu mua xăng từ Long An lên TP.HCM đợi đêm khuya rồi châm lửa đốt cháy nhà, khiến hai người tử vong.
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận