18/02/2019 11:27 GMT+7

Dời lư hương tượng Trần Hưng Đạo: 'Đưa việc thờ phụng về đúng vị trí'

MAI HOA  - TIẾN LONG
MAI HOA - TIẾN LONG

TTO - Trả lời báo chí sáng 18-2, Bí thư Quận ủy quận 1 Trần Kim Yến nói việc thờ phụng nên được đặt ở đình, đền, chùa sẽ đúng hơn. Đó là việc hết sức bình thường, mình đưa việc thờ phụng về đúng vị trí.

Dời lư hương tượng Trần Hưng Đạo: Đưa việc thờ phụng về đúng vị trí - Ảnh 1.

Bí thư Quận ủy quận 1 Trần Kim Yến trả lời báo chí sau buổi làm việc - Ảnh: TỰ TRUNG

Tại buổi làm việc sáng 18-2 với Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân, bà Trần Kim Yến - bí thư Quận ủy quận 1 - báo cáo tóm tắt các nội dung kinh tế xã hội của quận trong năm 2018, trong đó đề cập đến lĩnh vực văn hóa văn nghệ.

Liên quan đến việc dời lư hương trước tượng đài Trần Hưng Đạo về đền thờ trên đường Võ Thị Sáu, bà Yến cho biết ngày 17-2 quận đã trang trí lại khu vực trước tượng đài để phục vụ cho việc tham quan của người dân.

"Còn việc thờ cúng, dâng hương, dâng hoa, thực hiện theo chủ trương, chúng tôi đưa về đền thờ Đức thánh Trần (đường Võ Thị Sáu, phường Tân Định, quận 1). Hôm qua đã hoàn thành, chỉ còn một bước nhỏ là đặt vào đúng vị trí, dự kiến thực hiện vào ngày 16 tháng giêng", bà Yến cho biết thêm.

Trao đổi thêm với báo chí sau buổi làm việc, bà Trần Kim Yến nói rằng một số người có thể cho rằng đó là việc "nhạy cảm" nhưng theo bà, việc này không có vấn đề gì, rất bình thường. 

"Công viên không phải là nơi thờ phụng, mà việc thờ phụng này nên được đặt ở đình, đền, chùa sẽ đúng hơn. Đó là việc hết sức bình thường. Mình đưa việc thờ phụng về đúng vị trí" - bà Yến nói.

Trước đó, ngày 17-2, trên mạng xã hội xuất hiện tấm hình khu vực tượng đài Trần Hưng Đạo không còn lư hương khiến nhiều người đặt câu hỏi về lý do di dời.

MAI HOA - TIẾN LONG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0