Thứ 7, ngày 10 tháng 4 năm 2021

Đội hình 80 thí sinh U50 phơi phới đi thi THPT quốc gia

25/06/2019 15:21 GMT+7

TTO - Có đến 80 thí sinh ở điểm thi trường THPT Sông Mã (tỉnh Sơn La) trên 40 tuổi. Vì yêu cầu của công việc và cuộc sống, những thí sinh đã có dâu, rể đề huề vẫn quyết tâm kiếm 1 tấm bằng.

Đội hình 80 thí sinh U50 phơi phới đi thi THPT quốc gia - Ảnh 1.

Các thí sinh U50 tự tin sau khi làm bài thi môn văn - Ảnh: VŨ TUẤN

Vàng A Dông, người dân tộc Mông ở xã Chiềng Cang, huyện Sông Mã (Sơn La), năm nay đã 44 tuổi. A Dông nổi bật giữa hàng trăm thí sinh vì mái đầu bạc trắng. 

Hồi còn trẻ vì điều kiện khó khăn, A Dông không được đi học cấp III. Nay A Dông cần có 1 tấm bằng để thuận lợi hơn trong công việc. Anh theo học hệ tự học có hướng dẫn và tự tin đăng ký dự thi THPT quốc gia năm nay, quyết tâm kiếm 1 tấm bằng. 

"Ngần này tuổi rồi học lại với bọn trẻ vất vả lắm, nhưng tôi quyết tâm! Lần này mà không đỗ thì sang năm tôi học lại thi tiếp!" - anh A Dông chia sẻ.

Vừ A Nghĩa - thí sinh 42 tuổi - ra khỏi phòng thi với nụ cười tươi rói. A Nghĩa cho hay đề thi môn văn vừa sức đối với anh, anh tự tin ít nhất được 5 điểm. 

Anh Nghĩa đã học hết lớp 9, đi học hệ trung cấp sư phạm rồi về giảng dạy ở một điểm trường tiểu học thuộc huyện Sông Mã. Yêu cầu của công việc cần anh tiếp tục học. Anh tự tin năm nay sẽ đỗ.

Đội hình 80 thí sinh U50 phơi phới đi thi THPT quốc gia - Ảnh 2.

Thí sinh Vàng A Dông - 44 tuổi quyết tâm lấy tấm bằng THPT - Ảnh: VŨ TUẤN

Sông Mã là một trong những địa phương khó khăn nhất của tỉnh Sơn La. Điểm thi Trường THPT Sông Mã năm nay có hơn 600 thí sinh đăng ký dự thi. Điều đặc biệt ở điểm thi này là có nhiều thí sinh lớn tuổi. Ngoài các thí sinh học bổ túc THPT ở Trung tâm giáo dục thường xuyên của huyện thì có đến 80 thí sinh là những người học hệ tự học có hướng dẫn.

Kết thúc môn thi thứ nhất, những thí sinh bước ra khỏi phòng thi cười tươi nhất lại là những thí sinh "U50". Có người tự tin làm được bài, cũng có người không chắc lắm với kết quả, ấy thế nhưng ai cũng quyết tâm và đầy tự tin.

Đội hình 80 thí sinh U50 phơi phới đi thi THPT quốc gia - Ảnh 3.

Những thí sinh U50 chuẩn bị bước vào thi môn đầu tiên - Ảnh: VŨ TUẤN

VŨ TUẤN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận