"Đôi đũa lệch"

13/08/2005 09:45 GMT+7

Có lúc nào trên đường phố, bạn bắt gặp một “đôi đũa lệch” và giật mình tự hỏi: “Sao thằng cha ấy xấu thế mà kiếm được cô vợ đẹp như tiên?”. Bạn có muốn biết bí quyết vàng của những chàng trai ấy?

tQ84eMyg.jpgPhóng to
Có lúc nào trên đường phố, bạn bắt gặp một “đôi đũa lệch” và giật mình tự hỏi: “Sao thằng cha ấy xấu thế mà kiếm được cô vợ đẹp như tiên?”. Bạn có muốn biết bí quyết vàng của những chàng trai ấy?

Rốt cuộc thì cô công chúa ấy bị gã Trương Chi cuốn hút bởi điểm nào? Cứ nghe câu lầm bầm: “Đũa mốc đòi vọc mâm son” của mấy chàng trai hào nhoáng mà may mắn chẳng bằng, thì có vẻ như lý do duy nhất khiến nàng nguyện theo chân “gã kia” chỉ đơn giản là TIỀN mà thôi.

Lời lẽ quả quyết này thật vô căn cứ. Đồng ý là trên thực tế, người đàn ông càng giàu, càng có khả năng vững chắc về tài chính thì càng dễ kiếm vợ đẹp. Tuy nhiên, tiền bạc chắc chắn không phải là nhân tố quan trọng nhất. Điểm quyết định chàng trai có giành được trái tim người con gái ấy hay không chính nằm ở chỗ: chàng có tâm hồn và tính cách như thế nào.

Những anh - chàng - xấu - trai - không màng đến tiền bạc làm vũ khí tấn công, vậy thì ma lực nào cho họ đủ sức mạnh níu chân người đẹp?

Tất cả bí quyết đều nằm trong “chiến lược” xuất chúng tuyệt vời của họ.

Kiếm tìm và khai phá

Mục tiêu của chiến thuật này là tìm cho ra những vẻ đẹp tiềm ẩn, chưa một lần được khám phá và tôn vinh.

Điểm “lợi hại” của Những Anh Chàng Xấu Trai là ở chỗ: trong khi các chàng có mẽ ngoài hào nhoáng chỉ biết “ăn sẵn”, tức là chỉ lăn xả vào những cô nàng vốn đã được mọi người công nhận là đẹp và quyến rũ, thì họ lại chịu khó tìm tòi phát hiện vẻ đẹp tiềm ẩn đâu đó trong cuộc sống đời thường. Đó là những cô gái không ý thức được rằng mình có một vẻ đẹp trời phú, không biết tạo phong cách để thu hút người khác giới và cực kì thiếu tự tin. Chính các giác quan nhạy bén hơn mức thông thường đã giúp Anh Chàng Xấu Trai làm điều đó dễ dàng.

Với bản chất tự ti và ít được các chàng trai chú ý, những cô gái này thường hay giấu mình, không chịu thể hiện, cho đến tận khi có chàng “hoàng tử cóc” bất ngờ đến gõ cửa trái tim.

Chàng khơi dậy trong nàng ý thức tự tôn bản thân, nhận thức đầy đủ giá trị đích thực của mình, để cuối cùng rơi vào vòng tay yêu thương của Anh Chàng Xấu Trai lúc nào không biết. Cũng từ lúc đó, nàng bắt đầu “hóa thân” và trở thành người đẹp quyến rũ đủ sức làm rung động bất cứ trái tim anh chàng đa tình nào. Hình ảnh “đôi đũa lệch” trớ trêu đôi lúc ta bắt gặp đâu đó trên đường phố có lịch sử hình thành như thế.

Tạo ấn tượng

Chiến thuật này nhằm vào đối tượng là những người đẹp chưa một lần biết yêu, hoặc những cô nàng đã quá mệt mỏi, chán chường với hàng tá các anh chàng có mã ngoài hào nhoáng vây quanh.

Tất cả những gì nàng cần lúc này là sự chân thành, đáng tin cậy và khiếu hài hước - người đàn ông chân chính có thể đem lại cuộc sống bình yên cho nàng.

Bạn có tin không, chính những cô nàng sắc nước hương trời lại chịu nhiều bất hạnh nhất trong việc tìm kiếm cho mình tấm chồng ưng ý. Lý do: chính sắc đẹp xuất chúng khiến nhiều chàng… e ngại - sợ nàng kiêu kì, hợm hĩnh; sợ nàng đã có chốn có nơi; sợ khó chìu… Còn những chàng đủ dũng cảm tấn công thì lại thường là những tay chơi bời, coi việc giành trái tim nàng như một chiến lợi phẩm để “đánh bóng” bản thân.

Biết chắc người đẹp đang vô cùng cô đơn, đang ngán ngẩm với trò rượt bắt tình ái và thực sự khát khao hạnh phúc bình yên, Anh Chàng Xấu Trai lúc đó mới xuất hiện, thể hiện tình cảm chân thành, tha thiết - và rốt cuộc, trái tim người đẹp chẳng mấy chốc đã nằm gọn trong tầm tay.

Lợi thế của chàng trong chiến thuật này là: Chàng… không có gì để mất và khi được, thì được tất cả. Bạn thấy đấy, ngoại hình đâu phải là yếu tố quyết định tất cả. Trong tình yêu, mọi điều kì diệu đều có thể xảy ra, chỉ cần bạn có một trái tim yêu đích thực mà thôi.

Theo Dân Trí
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận