23/04/2021 14:08 GMT+7

Đội đua Bike Life Đồng Nai thấm đòn vì bị 'đánh hội đồng'

TẤN PHÚC
TẤN PHÚC

TTO - Ngày 23-4, Trịnh Đức Tâm (Tập đoàn Lộc Trời) đã thắng chặng 16 kịch tính đến phút chót của cuộc đua xe đạp toàn quốc Cúp truyền hình TP.HCM - Tôn Đông Á 2021 từ TP Quy Nhơn đến TP Tuy Hòa dài 94km.

Đội đua Bike Life Đồng Nai thấm đòn vì bị đánh hội đồng - Ảnh 1.

Trịnh Đức Tâm thắng chặng 16 - Ảnh: M.Q.

Chặng 16 đã chứng kiến những diễn biến cực kỳ hấp dẫn, kịch tính khi lộ trình đường nhiều dốc là cơ hội thể hiện khát khao đánh chiếm các danh hiệu của các đội TP.HCM Vinama, Tập đoàn Lộc Trời, Domesco Đồng Tháp, Quân khu 7,… nhắm vào Bike Life Đồng Nai.

Trong đó, hấp dẫn nhất là màn tấn công nghẹt thở của các tay đua mạnh TP.HCM. Vì đang thất thế trong cuộc đua áo vàng (với Loic Desriac) lẫn tổng sắp đồng đội (với Bike Life Đồng Nai) nên họ liên tục tổ chức tấn công.

Trước tình huống này, Loic Desriac phải đeo bám đối thủ tranh trực tiếp Javier Perez (TP.HCM Vinama), phần còn lại của Bike Life Đồng Nai chia nhau kèm cặp các đối thủ còn lại.

Điều này khiến đoàn đua nhiều lần bị xé ra, rượt đuổi rồi nhập lại rất hấp dẫn trong nỗ lực bảo vệ Loic Desriac của Bike Life Đồng Nai.

Nhưng khi còn 10km cuối, một nhóm 11 tay đua, trong đó có Nguyễn Tuấn Vũ (TP.HCM Vinama) đã tấn công quyết liệt để bứt lên.

Ở phía sau, các tay đua Bike Life Đồng Nai có dấu hiệu thấm mệt sau quãng đường dài gồng mình chịu những trận "đánh hội đồng" của đối thủ nên không bắt vào kịp.

Đội đua Bike Life Đồng Nai thấm đòn vì bị đánh hội đồng - Ảnh 2.

Các tay đua Đồng Nai nỗ lực bảo vệ áo vàng Loic Desriac - Ảnh: M.Q.

Cuộc đua vì thế hẫp dẫn đến phút chót bởi chỉ cần về đích trước 37 giây là Tuấn Vũ sẽ "xé" áo vàng của Loic Desriac.

Kết quả, tại đích đến, Trịnh Đức Tâm đã giành chiến thắng với thành tích 2 giờ 21 phút 55 giây. Tuấn Vũ có cùng thành tích với Đức Tâm nhưng chỉ hơn Loic Desriac có 17 giây nên vẫn chưa thể lật đổ vị trí dẫn đầu của tay đua người Pháp.

Tuy nhiên, với tình hình hiện tại, diễn biến những chặng tiếp theo của cuộc đua hứa hẹn sẽ rất hấp dẫn. Thử thách bản lĩnh các tay đua Bike Life Đồng Nai để bảo vệ áo vàng Loic Desriac trước những đợt tấn công của đối thủ sẽ ngày càng lớn trong những chặng sau khi thể lực bị bào mòn

Ngày 24-4, các tay đua sẽ thi đấu chặng 17 từ TP Tuy Hòa đến TP Nha Trang có lộ trình dự kiến 130km.

TẤN PHÚC
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên