Thứ 7, ngày 13 tháng 8 năm 2022

Đôi bạn học cùng được công nhận phó giáo sư năm 2020

28/12/2020 18:57 GMT+7

TTO - Hai người bạn học cùng khóa, cùng ngành, cùng trường, cùng thầy hướng dẫn tốt nghiệp, cùng làm việc ở một trường và cùng được công nhận phó giáo sư toán học năm 2020.

Đôi bạn học cùng được công nhận phó giáo sư năm 2020 - Ảnh 1.

PGS.TS Lê Minh Triết (đeo kính, hàng đầu) và PGS.TS Võ Hoàng Hưng (đeo kính, hàng sau bên trái) trong một buổi bảo vệ luận văn thạc sĩ toán học tại Trường ĐH Sài Gòn - Ảnh: L.T.

Cụ thể đó là PGS.TS Lê Minh Triết (quê Cần Giờ, TP.HCM) và PGS.TS Võ Hoàng Hưng (quê Tam Bình, Vĩnh Long), hiện cùng làm việc tại Trường ĐH Sài Gòn.  

Tân phó giáo sư Lê Minh Triết và Võ Hoàng Hưng cùng học đại học ngành toán tại Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM). 

Sau khi tốt nghiệp năm 2010, ông Triết công tác tại Trường ĐH Sài Gòn, còn ông Hưng làm việc tại Trường ĐH Khoa học tự nhiên. Ông Hưng cho biết hai người là bạn từ thời đại học, cùng thầy hướng dẫn tốt nghiệp.

Sau khi về nơi làm việc mới, ông Triết học thẳng lên tiến sĩ tại Trường ĐH Khoa học tự nhiên và được cấp bằng năm 2015. Hiện ông là phó trưởng khoa, trưởng bộ môn giải tích khoa toán ứng dụng Trường ĐH Sài Gòn.

Trong khi đó, ông Hưng nhận học bổng học thạc sĩ, tiến sĩ tại Pháp, về Việt Nam làm việc tại nhiều trường đại học trước khi làm giảng viên Trường ĐH Sài Gòn từ năm 2018.  

Đôi bạn học cùng được công nhận phó giáo sư năm 2020 - Ảnh 2.

Tân phó giáo sư Võ Hoàng Hưng - Ảnh: G.M.

Hướng nghiên cứu chính của ông Triết là phương trình đạo hàm riêng, bài toán ngược. Ông Hưng cũng có hướng nghiên cứu về phương trình đạo hàm riêng chuyên sâu về các tính chất nghiệm phương trình phản ứng khuếch tán.

"Toán học rất bao la. Tôi vẫn theo đuổi, phát triển hướng nghiên cứu chính của mình và có thể mở rộng sang hướng nghiên cứu khác khi có điều kiện và cảm thấy thu hút" - ông Triết cho biết.

Ông Hưng cho biết hiện mình và một số giáo sư toán người Việt tại các trường ĐH tại Mỹ đang thực hiện một dự án giảng dạy toán học tại Việt Nam. 

Trước đó, Hội đồng giáo sư nhà nước vừa công bố bàn giao quyết định và giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn chức danh giáo sư cho 39 nhà giáo và phó giáo sư cho 300 nhà giáo, trong đó giáo sư trẻ nhất 37 tuổi và 4 phó giáo sư 33 tuổi...

33 ứng viên giáo sư, phó giáo sư ngành y bị tố cáo: 4 người xin rút 33 ứng viên giáo sư, phó giáo sư ngành y bị tố cáo: 4 người xin rút

TTO - Trong số 33 ứng viên giáo sư, phó giáo sư bị phản ánh chưa đủ điều kiện cứng, có 25 người đủ tiêu chuẩn xét chức danh trình lên Hội đồng nhà nước, 4 người thuộc diện chờ và 4 người không đạt tiêu chuẩn đã xin rút.

MINH GIẢNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận