Đọc gì trên Tuổi Trẻ ngày 19-8?

TTO
TTO

TTO - Ngày thứ sáu 19-8 với nhiều tin tức tiếp nối thời sự trong tuần và những bài viết, câu chuyện lắng đọng nhưng mang đầy hơi thở cuộc sống.

* Sau nhiều ý kiến của các nhà khoa học, nhà giáo dục cho rằng chương trình - sách giáo khoa phổ thông hiện nay quá nặng, năm học 2011-2012, với mục đích khắc phục những bất cập và giảm tải cho học sinh, Bộ GD-ĐT đã biên soạn hướng dẫn thực hiện điều chỉnh nội dung dạy học các môn học của cấp tiểu học, THCS, THPT.

Theo đó, chương trình của tất cả các bậc tiểu học, THCS và THPT đều điều chỉnh lược bớt kiến thức. Cắt chương trình để giảm tải (trang 8)

* Phải có chính sách nghiêm túc và phải giải quyết 3 vấn đề cốt lõi trong việc xây dựng nhà máy điện hạt nhân ở Ninh Thuận là bảo đảm an toàn hạt nhân, đào tạo nguồn nhân lực và xây dựng khung pháp lý. Đó là những ý kiến được trình bày ngày 18-8 tại Hội nghị KH&CN hạt nhân toàn quốc lần thứ 9, tổ chức tại Ninh Thuận. Dự án Nhà máy điện hạt nhân Ninh Thuận: Địa chất "có vấn đề" (trang 3)

* Ngày 18-8, đại tá Phan Hữu Vinh - phó cục trưởng Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (C49) - đã trực tiếp xuống hiện trường chỉ đạo kiểm tra, làm rõ việc Công ty cổ phần tập đoàn Thái Tuấn (P.Đông Hưng Thuận, Q.12, TP.HCM) xả nước thải chưa qua xử lý ra kênh Tham Lương. (trang 5)

* Chỉ còn vài ngày nữa, Đại tướng Võ Nguyên Giáp sẽ tròn 100 tuổi (ông sinh ngày 25-8-1911). Nhà xuất bản Trẻ không bỏ qua cơ hội đặc biệt này để kịp cho ra mắt cuốn sách Võ Nguyên Giáp - hào khí trăm năm. Đại tướng họ Võ tên Văn. Cuốn sách rất đáng đọc để nhớ lại những cột mốc lịch sử hào hùng trong cuộc đấu tranh giành độc lập của đất nước. (trang 12)

* Ngày 2-9-1945, tại sân chợ Bà Điểm, một bàn thờ Tổ quốc được dựng lên với tấm bản đồ lớn của nước VN thống nhất, được tôn lên rực rỡ trên nền một lá cờ đỏ sao vàng... Trong những câu chuyện ông kể, khá nhiều chuyện liên quan đến những ngày Cách mạng Tháng Tám. Ông là Mai Công Tài. Người nông dân kể chuyện sử (trang 10-11)

* Trinh tiết. Có vấn đề nào nhạy cảm hơn vấn đề ấy không? Chẳng những chạm vào vùng hoang tưởng sâu kín nhất trong đầu óc con người, nó còn là bãi chiến trường giữa hai quan niệm, giữa hai giá trị, hai phong hóa, hai cách sống... Trinh tiết (trang 18)

TTO
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Tuổi Trẻ Online Newsletters

    Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

    Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất