Thứ 2, ngày 17 tháng 6 năm 2019

Doanh thu và lợi nhuận năm 2018 của PVFCCo đều tăng

10/01/2019 19:29 GMT+7

TTO - Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) vừa công bố kết quả kinh doanh tại Đại hội đồng Cổ đông (ĐHĐCĐ).

Doanh thu và lợi nhuận năm 2018 của PVFCCo đều tăng - Ảnh 1.

Đại hội đồng Cổ đông (ĐHĐCĐ) Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí - Ảnh: PB

Theo đó, doanh thu năm 2018 tăng từ 8.577 tỷ đồng lên 9.050 tỉ đồng, tương ứng tăng 5,5% so với năm trước đó. Lợi nhuận sau thuế tăng từ 371 tỉ lên 620 tỉ đồng, tương ứng tăng 67%.

Sản lượng kinh doanh Đạm Phú Mỹ là 800.000 tấn, sản phẩm NPK Phú Mỹ do Nhà máy công nghệ hoá học của PVFCCo sản xuất có sản lượng sản xuất và kinh doanh lần lượt là 50.000 tấn và 35.000 tấn, sản lượng UFC85 sản xuất là 13.000 tấn.

PVFCCo cũng đã đáp ứng đủ số lượng Thành viên HĐQT độc lập, theo đó ông Nguyễn Tiến Vinh được bầu chọn làm Chủ tịch HĐQT PVFCCo.

Ông Vinh là người đã có tới hơn 30 năm công tác trong ngành với vị trí cao nhất là Thành viên HĐTV Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.

Các thành viên HĐQT của PVFCCo đều là những người có nhiều năm kinh nghiệm làm việc và đã từng đảm nhiệm nhiều chức vụ cấp cao quan trọng trong ngành dầu khí, phân bón, hoá chất, tài chính.

Phát biểu sau khi nhận chức vụ Chủ tịch HĐQT PVFCCo, ông Nguyễn Tiến Vinh nhấn mạnh: "Với cương vị, trọng trách mới tại PVFCCo, tôi cùng với các thành viên HQĐT và Ban điều hành PVFCCo cam kết sẽ nỗ lực để thực hiện nhiệm vụ được ĐHĐCĐ giao phó với tinh thần trách nhiệm, công tâm, trung thực, khách quan, minh bạch, tuân thủ luật pháp, điều lệ, quy chế của tổng công ty, tiếp tục hoàn thiện mô hình quản trị tiên tiến, nâng cao nguồn nhân lực và phát huy văn hoá mà PVFCCo đã xây dựng trong các năm qua nhằm đảm bảo sản xuất, kinh doanh hiệu quả, đưa PVFCCo ngày càng phát triển và đem lại lợi ích tối đa cho các cổ đông."

HỒNG PHƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận