Tag: Doanh nghiệp thực phẩm

Ngành thực phẩm và giải khát 'chạy đua' công nghệ từ nhà máy thông minh

Trước tốc độ thay đổi và cạnh tranh khốc liệt của thị trường, nhà máy thông minh có phải là câu trả lời phù hợp nhất cho các doanh nghiệp thực phẩm và giải khát (F&B) trong bối cảnh hiện tại?

Doanh nghiệp thực phẩm nội lại lo bị thôn tính, sáp nhập

TTO - Một loạt doanh nghiệp chế biến thực phẩm có thương hiệu lớn, vốn đang được xem là trụ cột thị trường trong nước, dần mất vào tay những doanh nghiệp ngoại. Xu hướng này khiến nhiều doanh nghiệp Việt lo lắng buộc phải thay đổi.

Kịp cầu cứu Thủ tướng, doanh nghiệp thực phẩm không bị "bay" 3.700 tỉ

TTO - Dù mất rất nhiều thời gian, thậm chí kéo dài hàng năm, nhưng chỉ đến khi các doanh nghiệp ngành thực phẩm chế biến TP.HCM cầu cứu đến Thủ tướng thì các khó khăn, vướng mắc mới được giải quyết triệt để.

Bị ngành y tế làm khó, doanh nghiệp chuyển từ sản xuất 4.0 về 0.4

TTO - Quy định về bổ sung iôt, sắt, kẽm... trong chế biến thực phẩm đang làm nhiều doanh nghiệp thực phẩm điêu đứng, thậm chí có doanh nghiệp phải chuyển từ sản xuất tự động về sản xuất thủ công chỉ để đáp ứng quy định này.

Doanh nghiệp thực phẩm Nga tìm cơ hội vào thị trường VN

TTO - Trung tâm xuất khẩu Nga tại VN chính thức khai trương nhà trưng bày và trải nghiệm thực phẩm và đồ uống cao cấp nhập khẩu từ Nga đầu tiên tại TP.HCM với tên gọi Russian Gastro House.

Thủ tục vô lý lại hành doanh nghiệp

TTO - Các doanh nghiệp phải đối phó với những quy định vô lý và máy móc, tốn nhiều thời gian và chi phí trong việc thực hiện các yêu cầu từ cơ quan quản lý về an toàn thực phẩm.

Bổ sung muối iôt: Doanh nghiệp kêu trời, bộ bảo cứ làm đi

TTO - Doanh nghiệp thực phẩm kêu sản xuất bị đảo lộn, chi phí tăng mà hiệu quả chẳng ai biết khi áp dụng quy định bổ sung muối iôt vào sản phẩm, còn Bộ Y tế thì trấn an: Hãy cứ làm đi!