Thứ 4, ngày 30 tháng 11 năm 2022

Doanh nghiệp tặng 20.000 bộ test nhanh COVID-19 và 20 máy thở cho Bệnh viện Đại học Y

02/03/2022 14:00 GMT+7

Ngày 1-3-2022, PGS-TS Nguyễn Lân Hiếu, giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, đã tiếp nhận 20.000 bộ test nhanh COVID-19 và 20 máy thở HFNC do Công ty TNHH Thương mại và công nghệ kỹ thuật TNT (Công ty TNT Medical) tặng.

Doanh nghiệp tặng 20.000 bộ test nhanh COVID-19 và 20 máy thở cho Bệnh viện Đại học Y - Ảnh 1.

Bà Lê Thị Bích Thủy, tổng giám đốc Công ty TNT Medical (bên trái), trao tặng trang thiết bị y tế cho PGS-TS Nguyễn Lân Hiếu, giám đốc Bệnh viện ĐH Y Hà Nội - Ảnh: PV

Số thiết bị y tế và bộ test nhanh COVID-19 này được đánh giá là rất quan trọng và cần kíp để phục vụ chống dịch ở Hà Nội đang vào giai đoạn rất căng thẳng.

20.000 bộ test nhanh COVID-19 doanh nghiệp tài trợ thực sự có ý nghĩa với công tác chống dịch của Bệnh viện Đại học Y Hà Nội lúc này. Theo Công ty TNT Medical, bộ test nhanh COVID-19 Labnovation là loại test nhanh đạt tiêu chuẩn CE của châu Âu, được Bộ Y tế cấp phép sử dụng. 

Đây cũng là bộ test nhanh có độ nhạy và đặc hiệu cao mà rất nhiều bệnh viện lớn trên cả nước đang sử dụng, vì chất lượng tốt, đạt hiệu quả cao trong xét nghiệm COVID-19. Hiện, bộ test nhanh Labnovation đang được doanh nghiệp cung cấp tới các bệnh viện với giá thấp hơn so với mặt bằng thị trường.

Tiếp nhận bộ test nhanh COVID-19 Labnovation, PGS-TS Nguyễn Lân Hiếu bày tỏ niềm vui và trân trọng đối với phía nhà tài trợ - Công ty TNT Medical vì đã dành tặng lượng bộ test quý giá trong đợt cả Hà Nội đang gồng mình phòng, chống dịch này. 

Bệnh viện Đại học Y Hà Nội cũng như nhiều cơ sở y tế khác hiện đang rất cần lượng test nhanh COVID-19 để phục vụ khám sàng lọc, từ đó điều trị bệnh nhân một cách hiệu quả hơn, góp phần khống chế dịch đang căng thẳng ở Hà Nội. 

"Hoạt động hỗ trợ máy thở và bộ test nhanh cho Bệnh viện Đại học Y lần này của Công ty TNT Medical thể hiện uy tín và trách nhiệm xã hội rất cao của doanh nghiệp. 

Công ty cũng đã nhiều lần hỗ trợ, tài trợ vật tư y tế cho các hoạt động khám chữa bệnh và chống dịch COVID-19 ở nhiều nơi. Chúng tôi đặc biệt trân trọng và đánh giá cao tình cảm đó của Công ty TNT Medical", PGS-TS Nguyễn Lân Hiếu nói.

Doanh nghiệp tặng 20.000 bộ test nhanh COVID-19 và 20 máy thở cho Bệnh viện Đại học Y - Ảnh 2.

PGS-TS Nguyễn Lân Hiếu cho biết trang thiết bị được tặng lần này rất có ý nghĩa trong khám sàng lọc, điều trị bệnh nhân COVID-19 tại Hà Nội.

Với 20 máy thở HFNC, TS Hiếu cho biết, thời gian qua và kể cả hiện nay, nhiều bệnh viện đang gặp khó khăn trong mua sắm trang thiết bị y tế, thì số máy thở mà Công ty TNT Medical tài trợ này thực sự có ý nghĩa và quý giá.

Máy thở HFNC là thiết bị cung cấp khí thở lưu lượng cao, đã được làm ấm, ẩm và trộn oxy qua dụng cụ canuyn mũi chuyên dụng, là ưu tiên trong sử dụng điều trị bệnh nhân bị suy hô hấp, giảm oxy hóa máu - một trong những biểu hiện tiến triển nặng của bệnh nhân COVID-19.

Đây có lẽ cũng là lý do mà PGS-TS Nguyễn Lân Hiếu đánh giá, khi dịch bùng phát rộng, bệnh nhân COVID-19 bị nặng, một máy thở HFNC này có thể cứu sống rất nhiều người.

Phát biểu tại lễ trao tặng bộ test nhanh COVID-19 và máy thở HFNC, tổng giám đốc Công ty TNT Medical Lê Thị Bích Thủy cho biết: "Chúng tôi rất vui được đóng góp một phần nhỏ trang thiết bị y tế để hỗ trợ một số bệnh viện lớn tại Hà Nội, mà đầu tiên là Bệnh viện Đại học Y phòng chống dịch COVID đang ngày càng diễn biến căng thẳng. 

Có thêm trang thiết bị y tế, bộ test nhanh…, chắc chắn các bác sĩ sẽ có thêm điều kiện tốt, đầy đủ hơn để sàng lọc, điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng một cách hiệu quả, góp phần sớm đẩy lùi dịch bệnh, mang lại cuộc sống bình an cho nhân dân…".

Cũng theo bà Lê Thị Bích Thủy, Công ty TNT Medical cam kết đồng hành với ngành y, đặc biệt là trong giai đoạn dịch bệnh đang diễn biến phức tạp như hiện nay. 

Theo kế hoạch, trong những ngày tới, TNT Medical sẽ tiếp tục trao tặng số lượng lớn các thiết bị và vật tư y tế cho các bệnh viện trên địa bàn Hà Nội, phục vụ công tác chống dịch.

MINH NHẬT
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận