Thứ 5, ngày 26 tháng 5 năm 2022

Doanh nghiệp Nhật mở rộng đầu tư vào VN

19/11/2019 11:00 GMT+7

Hôm nay, ngày 17-11, sự kiện Kizuna Ekiden diễn ra tại hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội) với sự tham dự của 800 vận động viên trong và ngoài nước. Nhiều doanh nghiệp Nhật Bản cùng tham dự và tìm cơ hội đầu tư vào thị trường VN, thúc đẩy giao lưu kinh tế hai nước

Doanh nghiệp Nhật mở rộng đầu tư vào VN - Ảnh 1.

Các doanh nghiệp Nhật tham gia các hoạt động giao lưu kinh tế Việt - Nhật trước thềm Ekiden 2018 - Ảnh: MINH HUỲNH

Tuổi Trẻ xin tiếp tục giới thiệu những đặc điểm nổi bật của các doanh nghiệp Nhật Bản đồng hành với chương trình năm nay.

Sức hút Vietnam Kizuna Ekiden 2019 với Dai-ichi

Nhân kỷ niệm 46 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản, Tập đoàn Dai-ichi Life Holdings và Dai-ichi Life Việt Nam tiếp tục là nhà tài trợ vàng lần 2 của Kizuna Ekiden 2019 tại Việt Nam.

Là thương hiệu bảo hiểm nhân thọ (BHNT) hàng đầu đến từ Nhật Bản, sau hơn 12 năm xây dựng và phát triển, đơn vị này đã xây dựng nền tảng cơ bản vững chắc, đồng thời, giữ vững vị thế là một trong bốn công ty BHNT hàng đầu tại Việt Nam. Đơn vị này hiện phục vụ gần 3 triệu khách hàng Việt Nam với mạng lưới hơn 290 văn phòng và tổng đại lý phủ sóng khắp 63 tỉnh, thành trên toàn quốc.

Theo đại diện đơn vị này cho biết, với triết lý kinh doanh "Tất cả vì con người", bên cạnh nỗ lực kinh doanh bền bỉ, đơn vị này cũng tiên phong khởi xướng nhiều chương trình từ thiện xã hội với tổng số tiền đóng góp lên đến hơn 30 tỉ đồng. 

"Chúng tôi cũng là doanh nghiệp tích cực trong các hoạt động cộng đồng. Tiếp nối thành công của Kizuna Ekiden 2018 - giải chạy tiếp sức lần 1 nhân kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản, năm nay, chúng tôi tiếp tục đồng hành với sự kiện này diễn ra tại Hà Nội ngày 17-11 sắp đến. Có thể nói, Kizuna Ekiden 2019 là sự kiện đang được mong chờ nhất tại Dai-ichi Life Việt Nam trong thời điểm này", vị này cho biết.

Theo đó, số vận động viên của đơn vị này từ 16 người năm ngoái đã tăng gần gấp 4 lần trong năm nay, lên thành 56 người tham gia thi đấu với sự dẫn dắt của các huấn luyện viên chuyên nghiệp. Số lượng vận động viên tăng "đột biến" tại đơn vị này cho thấy Kizuna Ekiden 2019 có một sức hút vô cùng mãnh liệt. Để đạt được thành tích tốt nhất, các vận động viên này cho biết đang tập luyện rất chăm chỉ và nghiêm túc.

"Đội tuyển Dai-ichi Life Việt Nam đang rất hứng khởi xuất quân, sẵn sàng cống hiến cho Kizuna Ekiden 2019 trên tinh thần đồng đội cao nhất", đại diện đơn vị này khẳng định.

Tokyo Metro muốn đồng hành cùng Đường sắt đô thị VN

Tokyo Metro là đơn vị vận hành - bảo dưỡng mạng lưới 9 tuyến tàu điện ngầm tại Tokyo (Nhật Bản), với tổng chiều dài 195km, vận chuyển hơn 7,5 triệu hành khách mỗi ngày.

Hiện nay, đơn vị này đang triển khai các hoạt động hỗ trợ xây dựng Đường sắt đô thị tại Việt Nam, thông qua công ty

Việt Nam Tokyo Metro được thành lập tại Hà Nội. Theo đó, đơn vị này cũng hỗ trợ công ty vận hành các tuyến đường sắt đô thị đang được xây dựng tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Theo đại diện đơn vị này, trong lĩnh vực đường sắt, để mang lại cho khách hàng sự an toàn và dịch vụ chất lượng, nhân viên công ty, từ bộ phận nhà ga, lái tàu, đến đầu máy - toa xe, kỹ thuật..., cần có sự phối hợp trong công việc. "Điều này giống với hoạt động nhóm trong giải chạy Ekiden", vị này cho biết.

"Toàn thể nhân viên truyền nhau dải băng Tasuki, phấn đấu mục tiêu hoàn thành nội dung chạy. Thông qua việc tham dự giải chạy Ekiden lần này, chúng tôi mong muốn thắt chặt mối quan hệ giữa các nhân viên, bao gồm cả vận động viên và người cổ vũ, đồng thời đóng góp cho sự phát triển của Đường sắt đô thị tại Việt Nam trong tương lai", vị này khẳng định thêm.

Chạy không chỉ rèn luyện sức khỏe

Không khí phấn khích chờ ngày ra quân của đội tuyển này cũng đang diễn ra rất sôi nổi. Đặc biệt, các vận động viên này còn được truyền lửa niềm đam mê chạy bộ và kinh nghiệm thi đấu từ cô Yoshimi Ozaki, nhà vô địch Tokyo Marathon 2008 & 2011 đến từ Nhật Bản, đồng thời cũng là cố vấn chuyên môn Đội điền kinh nữ.

Theo lời cô Yoshimi Ozaki, kết quả cuối cùng của các môn thể thao là chạm đến cái đẹp. Trong marathon, cái đẹp được thể hiện ở những người luôn xem chạy không chỉ là hoạt động để rèn luyện sức khỏe hiệu quả, mà còn thắp lên ngọn lửa đam mê, kiên trì vượt qua giới hạn bản thân và hướng tới đích mới trong cuộc sống.

KHOA HUỲNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận