13/07/2011 07:22 GMT+7

Doanh nghiệp mua Megastar sẽ phải kế thừa trách nhiệm

C.V.KÌNH
C.V.KÌNH

TT - Trước thông tin Megastar có khả năng bán trên 92% cổ phần cho tập đoàn của Hàn Quốc trong khi đang bị kiện hành vi lạm dụng vị thế thống lĩnh thị trường, một quan chức Cục Quản lý cạnh tranh cho biết cục sẽ không có phản đối gì về việc này.

Hàn Quốc mua lại MegaStar

Lý do, theo quan chức trên, các doanh nghiệp sau khi cổ phần hóa, chuyển nhượng, mua bán sáp nhập vẫn phải kế thừa, chịu trách nhiệm với các khoản nợ cũng như các nghĩa vụ với Nhà nước, với các đối tác liên quan.

Với các vụ kiện, tập đoàn Hàn Quốc nếu mua Megastar chắc chắn cũng sẽ phải kế thừa trách nhiệm của chủ sở hữu hiện tại. Vì vậy, doanh nghiệp có quyền mua bán, chuyển nhượng cổ phần nhưng nghĩa vụ với vụ kiện sẽ không thay đổi.

Quan chức Cục Quản lý cạnh tranh cho biết hiện quá trình điều tra Megastar bị sáu doanh nghiệp chiếu phim trong nước tố cáo lạm dụng ưu thế lớn trên thị trường để nâng giá thuê phim và áp đặt các điều kiện phát hành vẫn chưa kết thúc.

Việc khởi động điều tra được Cục Quản lý cạnh tranh bắt đầu từ ngày 12-5-2010.

C.V.KÌNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0

Tuổi Trẻ Online Newsletters

Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Chủ đề: Hàn Quốc MegaStar