Tag: doanh nghiệp bán lẻ

Bán lẻ khởi sắc, sức mua đã cải thiện?

Thị trường bán lẻ đang có những khởi sắc để hỗ trợ quá trình phục hồi tổng cầu và phát triển kinh tế. Trong đó, thương mại điện tử tiếp tục là phương thức phân phối quan trọng, góp phần tiêu thụ hiệu quả hàng hóa, nông sản cho người sản xuất.

Thị trường bán lẻ Việt sẽ nhảy vọt, bắt kịp xu hướng mới

Thị trường bán lẻ Việt Nam được dự báo sẽ có những bước nhảy vọt trong quá trình phát triển, để bắt kịp xu hướng chung của thế giới về những cửa hàng "phi vật lý", thanh toán không tiền mặt...

Doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu than càng bán càng lỗ

TTO - Chiết khấu 0 đồng suốt 2 tháng nay, doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu kêu không đủ chi trả tiền điện, lương, cũng như bảo hiểm cho người lao động, càng bán càng lỗ.

Hàng cung ứng tăng 2-5 lần, nguồn cung thực phẩm ở TP.HCM dồi dào

TTO - Kênh phân phối của TP với 110 chợ hoạt động cùng 106 siêu thị, 2.469 siêu thị mini, cửa hàng tiện lợi, 28.700 điểm bán vẫn đang phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân.

Người Mỹ 'trải nghiệm sâu' với đợt áp thuế Trung Quốc từ hôm nay 1-9

TTO - Cuộc chiến thương mại của Tổng thống Trump với Trung Quốc với đợt áp thuế từ ngày 1-9 sẽ khiến người dân Mỹ “trải nghiệm sâu” hơn. Điều an ủi là phần lớn người Mỹ hiện công việc đang ổn định, lương cũng tăng.

TP.HCM - ‘thành phố không ngủ’

TTO - Khi nói đến đời sống về đêm của các quốc gia, chúng ta nên xét đến sự khác nhau về các yếu tố khí hậu và văn hóa. Du khách chọn những điểm đến xa với quê nhà của họ vì nhiều lý do, trong đó có văn hóa đời sống ban đêm.

Bán lẻ Việt Nam tăng cạnh tranh trong kỷ nguyên số

Thị trường bán lẻ Việt Nam đang dần tiệm cận để phù hợp chung với xu hướng chung của bán lẻ thế giới. Sự tiệm cận cũng xuất phát từ xu hướng mua sắm mới của khách hàng

Siêu thị Việt bán hàng Việt cho người Việt

TTO - Trong bối cảnh thị trường bán lẻ cạnh tranh khốc liệt trước sự “đổ bộ” từ các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, việc đứng vững và duy trì được thị phần trên sân nhà của các doanh nghiệp bán lẻ nội địa ngày càng thách thức.

'Ép' tiêu chuẩn cao để có thực phẩm sạch

TTO - Thay vì kêu gọi nông dân, nhà bán lẻ tự thiết lập hệ thống tiêu chuẩn hàng hóa riêng đối với nhà sản xuất nhằm đảm bảo sản phẩm sạch đến tay người tiêu dùng.

Nhà nhà bán lẻ cùng đua bán hàng trực tuyến

TTO - Thị trường bán lẻ ngày càng cạnh tranh quyết liệt hơn với sự chuyển hướng giành thị phần trên các sàn thương mại điện tử.