21/07/2016 08:58 GMT+7

​Đoàn thể thao VN xuất quân tham dự Olympic Rio 2016

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

TT - Tối 20-7, Bộ VH-TT&DL đã làm lễ xuất quân, tiễn đoàn thể thao Việt Nam (TTVN) lên đường tham dự Olympic Rio (Brazil) 2016 diễn ra từ ngày 5 đến 21-8. Với sự góp mặt của 50 thành viên, trong đó có 23 VĐV, mục tiêu của đoàn TTVN là phấn đấu có huy chương tại Olympic lần thứ 31 này.

Trưởng đoàn thể thao VN tại Olympic Rio Trần Đức Phấn (trái) nhận cờ từ Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện. Ảnh: NAM KHÁNH

 

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử đoàn TTVN giành được đến 23 suất dự Olympic, một thành tích đáng khích lệ. Trong số 23 VĐV, có hai môn là cử tạ, bắn súng mỗi môn có đến 4 VĐV vượt qua vòng loại để có mặt tại Olympic. Tay vợt Nguyễn Tiến Minh đang giữ kỷ lục khi là VĐV duy nhất của đoàn TTVN lần thứ 3 liên tiếp có mặt tại Olympic. VĐV trẻ nhất của đoàn là kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên, năm nay cô mới vừa tròn 20 tuổi. Trong khi đó xạ thủ Trần Quốc Cường là VĐV nhiều tuổi nhất khi anh bước sang tuổi 42.

Phát biểu tại lễ xuất quân, ông Trần Đức Phấn - trưởng đoàn TTVN tại Olympic - cho biết đến thời điểm này công tác chuẩn bị của đoàn cho Olympic đã hoàn tất và sẵn sàng lên đường đến Rio. Ông Phấn nói: “Suốt thời gian qua, các VĐV, HLV đã nỗ lực để vượt qua các cuộc thi vòng loại để có vé đến Olympic. 23 VĐV có mặt tại Olympic là thành quả lớn của ngành TTVN. Đoàn TTVN sẽ tham gia 22 nội dung ở 10 môn thể thao tại Olympic. Mục tiêu của đoàn là sẽ có huy chương tại đại hội. Với những môn không thể giành thành tích, các VĐV sẽ nỗ lực thi đấu để vượt qua chính mình. Đoàn TTVN xin hứa sẽ làm hết sức mình vì màu cờ sắc áo, trách nhiệm vinh quang mà Tổ quốc đã trao gửi”.

Có mặt tại buổi lễ, ông Nguyễn Ngọc Thiện - bộ trưởng Bộ VH-TT&DL - gửi lời chúc thành công đến đoàn TTVN. “Olympic là sự kiện thể thao quốc tế lớn nhất hành tinh, là biểu trưng cho tinh thần đoàn kết, hòa bình của toàn thế giới. Tôi đề nghị các thành viên của đoàn TTVN nhận thức rõ trách nhiệm của mình khi tham dự Olympic, nỗ lực giành vinh quang về cho Tổ quốc. Tôi hi vọng đoàn TTVN sẽ giành được huy chương tại Olympic lần này bằng sự nỗ lực của bản thân” - ông Thiện nói.

Theo kế hoạch, ngày 25-7 đoàn TTVN sẽ lên đường đến thành phố Rio de Janeiro. Với những môn có lịch thi đấu muộn, tùy kế hoạch từng môn sẽ chủ động lên đường đến Rio để nhập làng VĐV. Trong lễ xuất quân, Công ty CP thể thao Động Lực tuyên bố treo thưởng 500 triệu đồng cho VĐV giành HCV, 200 triệu đồng cho VĐV giành HCB, 100 triệu đồng cho VĐV giành HCĐ.

KHƯƠNG XUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên