13/12/2025 13:04 GMT+7

Đoàn thể thao Campuchia chê Thái Lan tổ chức SEA Games không bằng nước mình

Sau khi về đến nước nhà, đoàn thể thao Campuchia lập tức chỉ trích gay gắt phía Thái Lan, xoay quanh việc họ rút khỏi SEA Games 33.

Thái Lan - Ảnh 1.

Tổng thư ký Ủy ban Olympic Campuchia - ông Vath Chamroen chỉ trích Thái Lan gay gắt - Ảnh: KHAOSOD

Ngay sau lễ khai mạc, đoàn thể thao Campuchia đã đưa ra quyết định rút lui toàn bộ khỏi SEA Games 33, với lý do liên quan an ninh khi cuộc xung đột biên giới giữa họ và Thái Lan nổ ra.

Ông Vath Chamroen, Tổng thư ký Ủy ban Olympic Campuchia (NOCC), là người thông báo quyết định này với phía Thái Lan. Đồng thời cũng gửi lời cảm ơn đến ban tổ chức vì đã nỗ lực hết sức mình để bảo vệ các VĐV láng giềng sau khi nổ ra vụ xung đột biên giới.

Nhưng sau khi về đến Campuchia, ông Chamroen đã chỉ trích gay gắt nước chủ nhà Thái Lan. Cụ thể, báo Khaosod dẫn lời vị Tổng thư ký NOCC. 

"Chưa từng có nước chủ nhà nào trên thế giới hành động trái với các nguyên tắc Olympic như Thái Lan. 

Nguyên tắc Olympic là chiến tranh phải chấm dứt trước khi đại hội thể thao khai mạc. Thái Lan đã làm mọi thứ trái ngược với các chuẩn mực Olympic quốc tế.

Về mặt thể thao, họ đón tiếp chúng tôi rất nồng nhiệt, mọi thứ đều được sắp xếp chu đáo. Nhưng những nhân vật quyền lực của họ lại tấn công nhà chúng tôi. Làm sao chúng tôi có thể thi đấu khi điều đó diễn ra?", ông Chamroen nói.

Ngoài ra, ông Chamroen còn cho rằng Thái Lan tổ chức SEA Games 33 thua xa kỳ SEA Games 32 do Campuchia đăng cai.

"Đối với một kỳ SEA Games tầm cỡ như vậy, họ thậm chí còn không tập dượt. Chúng tôi nghe nói họ thiếu kinh phí. Tất cả các quan chức đã đến xin lỗi và nói rằng kinh phí không đủ. 

Bất cứ ai xem lễ khai mạc đều có thể thấy rõ ràng rằng nó không thể so sánh với kỳ SEA Games do Campuchia tổ chức", ông Chamroen nói thêm.

Campuchia chê Thái Lan tổ chức SEA Games không bằng mình - Ảnh 3.Xuất hiện người Đông Nam Á đầu tiên chạy 100m dưới 10 giây

Lần đầu tiên trong lịch sử thể thao Đông Nam Á, xuất hiện một VĐV có thể chạy 100m dưới 10 giây - cột mốc đánh dấu cho top những người chạy nhanh nhất thế giới.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Tuổi Trẻ Online Newsletters

    Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

    Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất