Thứ 6, ngày 28 tháng 1 năm 2022

​Đoàn phim Kong: Skull Island gửi "tâm thư" tới truyền thông

16/03/2016 11:55 GMT+7

TTO - Đoàn làm phim Kong: Skull Island cho rằng việc di chuyển, lịch quay, địa điểm và các hoạt động chuẩn bị cũng như quay phim của đoàn phim đang bị ảnh hưởng bởi một số cơ quan truyền thông VN liên tục công bố thông tin này.

Đoàn phim Kong: Skull Island họp báo tại Hà Nội ngày 22-2. Ảnh tư liệu.

Ngày 16-3, đoàn phim Kong: Skull Island bất ngờ có thư ngỏ gửi tới các cơ quan truyền thông Việt Nam, trong đó nhấn mạnh, việc di chuyển, lịch quay, địa điểm và các hoạt động chuẩn bị cũng như quay phim của đoàn làm phim đang bị ảnh hưởng bởi một số cơ quan truyền thông VN liên tục công bố thông tin này.

Bức thư được nhà phát hành chính thức tại Việt Nam, công ty TNHH CJ CGV Việt Nam gửi đến các cơ quan báo chí.

Mở đầu thư, đoàn phim cảm ơn các cơ quan truyền thông VN quan tâm và ủng hộ dự án phim Kong: Skull Island của hãng phim Warner Bros. Picture và Legendary Pictures cùng nhà phát hành chính thức tại Việt Nam là công ty TNHH CJ CGV Việt Nam.

Đoàn phim cũng bày tỏ vinh dự khi Kong: Skull Island là bộ phim Hollywood đầu tiên được cấp phép để thực hiện các cảnh quay tại Việt Nam.

Ngay khi thông tin này chính thức được công bố, dự án phim nhận được rất nhiều sự quan tâm của truyền thông tại Việt Nam. Tuy nhiên, thông qua nhà phát hành chính thức, đoàn sản xuất phim Kong: Skull Island có những chia sẻ gửi tới các cơ quan truyền thông VN:

“Đoàn làm phim cùng nhà sản xuất xin chân thành cảm ơn sự ủng hộ nhiệt tình của báo chí và truyền thông Việt Nam trong lần đầu tiên được chính thức quay một bộ phim Hollywood có bối cảnh Việt Nam. Sự hiếu khách và thiện chí hợp tác của quý vị khiến chúng tôi vô cùng bất ngờ và cảm kích.

Bộ phim Kong hoàn toàn không phải là phần tiếp theo hay phần làm lại của các phim về King Kong trước đó. Đây là một bộ phim hoàn toàn nguyên bản và có bối cảnh hoàn toàn mới trong câu chuyện thần thoại về Kong.

Do đó việc sử dụng tên King Kong 2 để nói về bộ phim Kong: Skull Island là không chính xác. Nhà sản xuất hy vọng truyền thông Việt Nam sẽ giúp chỉnh sửa lại tên phim cho đúng để tránh những nhầm lẫn cho khán giả về sau.

Hiện tại, việc di chuyển, lịch quay, địa điểm và các hoạt động chuẩn bị cũng như quay phim của đoàn làm phim đang bị ảnh hưởng khá nhiều khi một số báo liên tục ra tin bài công bố những thông tin này.

Các hoạt động của đoàn làm phim đều được các đối tác Việt Nam cam kết bảo mật bằng thoả thuận văn bản, do đó các thông tin được công bố có thể không phản ánh chính xác những gì đoàn phim đang thực hiện.

Ngoài ra, việc này gây ảnh hưởng đến sự riêng tư và năng suất làm việc của đoàn trong khi thời gian sản xuất đang phải rất chính xác với tiến độ. Nhà sản xuất sẽ cung cấp những thông tin báo chí quan trọng một cách chính thức thông qua nhà phát hành vào thời điểm thích hợp.

Các hình ảnh ghi tại trường quay mới chỉ là một phần trong cả quá trình sản xuất phim, tiếp đó nhà sản xuất cần chọn lọc kỹ càng từng khung hình và làm hậu kỳ, vì vậy chỉ đến khi bộ phim hoàn thành và được trình chiếu trên màn ảnh rộng, các hiệu ứng hoàn chỉnh mới đủ để mang đến cho khán giả những trải nghiệm điện ảnh tốt nhất.

Các hình ảnh không chính thức sẽ gây ảnh hưởng ít nhiều đến trải nghiệm xem phim, do đó kính mong quý vị cùng hợp tác không đăng tải các hình ảnh không chính thức của trường quay.

Nếu cần thêm thông tin và hình ảnh, mong quý vị vui lòng thông qua nhà phát hành chính thức tại Việt Nam là CJ CGV để từ đó liên hệ với bộ phận truyền thông của đoàn phim”.

V.V.TUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận