30/05/2015 09:37 GMT+7

Đổ xô trồng cây bơ sáp và bơ Booth

THANH TÚ
THANH TÚ

TT - Mấy tuần nay, thị trường cây giống tại huyện Chợ Lách (Bến Tre) trở nên sôi động. Khác với mọi năm, năm nay các loại cây truyền thống có múi và xoài, mận, nhãn, chôm chôm... khá ế.

Bơ giống được rất nhiều nông dân chọn mua - Ảnh: Thanh Tú
Bơ giống được rất nhiều nông dân chọn mua - Ảnh: Thanh Tú

Trong khi đó các loại cây có xuất xứ từ các tỉnh miền Đông Nam bộ, Tây nguyên và gốc nhập khẩu như bơ sáp, bơ Booth, nhãn Edor, sầu riêng Thái Lan lại có khách hàng đến mua tăng đột biến. Sốt nhất là cây bơ sáp và cây bơ Booth.

Anh Nguyễn Thanh Phương, chủ cơ sở cây giống Thanh Duy (Bến Tre), cho biết mỗi tuần cơ sở của anh cung ứng ra thị trường khoảng 10.000 cây giống, trong đó bơ Booth chiếm đến 50%. Ông Lữ Văn Thiện, phó chủ nhiệm HTX sản xuất cây giống Cái Mơn (huyện Chợ Lách), cho biết tính đến thời điểm hiện nay đã có khoảng 1 triệu cây giống bơ sáp, bơ Booth được bán ra, tăng gần gấp đôi so với năm 2014.

Nguyên do: bơ Booth vụ vừa rồi bán ra đến 100.000 đồng/kg nên nhu cầu cây giống đầu vụ đến nay là rất lớn. Giá cây giống bơ sáp dao động quanh mức 12.000 đồng/cây, còn bơ Booth là  20.000 đồng/cây.

Giống cây rất hút nhưng ông Thiện cảnh báo người trồng cần thận trọng, tránh theo phong trào dẫn đến sản lượng dư thừa, mất giá rồi lại chặt cây.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên