Chủ nhật, ngày 22 tháng 5 năm 2022

Đỗ Thị Hà hóa thành 'nàng thơ' của Tạ Linh Nhân ngay sau khi về Việt Nam

26/01/2022 09:33 GMT+7

TTO - Sau bao nhiêu trắc trở, hoa hậu Đỗ Thị Hà đã về đến Việt Nam. Ngay sau khi hoàn thành cách ly, cô trở thành 'nàng thơ' của nhà thiết kế Tạ Linh Nhân trong bộ sưu tập mới nhất của anh tại Tuần lễ thời trang xuân hè 2022.

Đỗ Thị Hà hóa thành nàng thơ của Tạ Linh Nhân ngay sau khi về Việt Nam - Ảnh 1.

Sân khấu "Tuần lễ thời trang xuân hè 2022" đậm chất xuân - Ảnh: PHƯƠNG NAM

Tối 25-1, Tuần lễ thời trang xuân hè 2022 (Dorii Fashion Week Spring Summer) do nhà thiết kế Tạ Linh Nhân tổ chức khai mạc tại Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM.

Với chủ đề Xưa và nay, Tuần lễ thời trang xuân hè 2022 giới thiệu 5 bộ sưu tập mới nhất của Tạ Linh Nhân gồm: Vàng son một thuở, Hoài niệm, Qua miền di sản, Búp bê mùa xuân, Nàng thơ.

Ngoài hoa hậu Đỗ Thị Hà; hoa hậu Tiểu Vy, Lương Thùy Linh, Bùi Quỳnh Hoa, á hậu Hoàng Thùy... cũng đảm nhận vai trò vedette trong các bộ sưu tập.

Đỗ Thị Hà hóa thành nàng thơ của Tạ Linh Nhân ngay sau khi về Việt Nam - Ảnh 2.

Đỗ Thị Hà tham gia sàn diễn thời trang ngay sau khi về nước - Ảnh: PHƯƠNG NAM

Nhà thiết kế Tạ Linh Nhân cho biết: "Năm 2022, tôi sẽ trích một phần lợi nhuận thực hiện dự án nhân ái Đồng hành với giấc mơ xanh thông qua việc trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó.

Với giá trị vật chất tuy nhỏ nhưng về mặt tinh thần là sự khích lệ với các em khó khăn để vượt khó học giỏi".

Đỗ Thị Hà hóa thành nàng thơ của Tạ Linh Nhân ngay sau khi về Việt Nam - Ảnh 3.

Bùi Quỳnh Hoa diễn mở màn tuần lễ thời trang - Ảnh: PHƯƠNG NAM

Tuần lễ thời trang xuân hè 2022 mở màn với bộ sưu tập áo dài Vàng son một thuở.

Lấy cảm hứng từ chiếc áo yếm và áo dài của các vương triều Việt xưa, Tạ Linh Nhân mang đến những mẫu thiết kế hướng đến các giá trị truyền thống với hình ảnh chim phượng hoàng, hoa sen, cúc, vân mây... trên nền gấm, tơ lụa...

Đỗ Thị Hà hóa thành nàng thơ của Tạ Linh Nhân ngay sau khi về Việt Nam - Ảnh 4.

Hoa hậu Tiểu Vy trình diễn kết bộ sưu tập - Ảnh: PHƯƠNG NAM

Điểm nhấn của các mẫu thiết kế nằm ở bèo nhún, xẻ tà phù hợp với thời trang đương đại.

Bộ sưu tập Hoài niệm gồm những mẫu thiết kế tái hiện tinh thần áo dài thập niên 60-70 với chất liệu gấm dát sợi kim tuyến và hoa văn theo hướng retro.

Sự phá cách của các thiết kế nằm ở đường cắt tạo nên sự tươi mới, trẻ trung.

Đỗ Thị Hà hóa thành nàng thơ của Tạ Linh Nhân ngay sau khi về Việt Nam - Ảnh 5.

Hoàng Thùy trong tà áo dài cách tân hiện đại - Ảnh: PHƯƠNG NAM

Những di sản văn hóa được UNESCO công nhận như vịnh Hạ Long, Hoàng thành Thăng Long, quần thể di tích cố đô Huế, phố cổ Hội An, Thành nhà Hồ... hay các di sản văn hóa phi vật thể như quan họ Bắc Ninh, hát xoan, ca trù, nhã nhạc cung đình Huế, không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên, đờn ca tài tử Nam Bộ... cũng được Tạ Linh Nhân đưa vào tà áo dài qua bộ sưu tập Qua miền di sản.

Các họa tiết, hoa văn được cách điệu sinh động cùng kỹ thuật in hiện đại, tạo nên câu chuyện riêng biệt cho từng tà áo dài.

Đỗ Thị Hà hóa thành nàng thơ của Tạ Linh Nhân ngay sau khi về Việt Nam - Ảnh 6.

Những mẫu thiết kế trong bộ sưu tập "Qua miền di sản" - Ảnh: PHƯƠNG NAM

Bộ sưu tập Búp bê xuống phố với những mẫu thiết kế có gam màu rực rỡ phù hợp cho mùa lễ hội, nhất là diện dạo phố, du xuân.

Trên nền chất liệu tơ silk, Tạ Linh Nhân đã phác họa nên vẻ đẹp hiện đại nhưng phảng phất chất cổ tích của những búp bê đáng yêu, vui tươi, thể hiện phong cách thời trang năng động, phóng khoáng.

Bộ sưu tập Nàng thơ mang tông màu tươi tắn, nổi bật trên chất liệu tơ, lưới... Hoa hậu Đỗ Thị Hà là một trong những nàng thơ đặc biệt của bộ sưu tập này.

Đỗ Thị Hà hóa thành nàng thơ của Tạ Linh Nhân ngay sau khi về Việt Nam - Ảnh 7.

Tạ Linh Nhân gửi lời cảm ơn các hoa hậu, á hậu tham gia chương trình - Ảnh: PHƯƠNG NAM

Nhà thiết kế Minh Hạnh làm chương trình thời trang với tranh chống dịch Nhà thiết kế Minh Hạnh làm chương trình thời trang với tranh chống dịch

TTO - Đây là bộ tranh được Huỳnh Dũng Nhân vẽ trong thời gian TP.HCM giãn cách xã hội kéo dài nhiều tháng, gồm những bức tranh lấy cảm hứng ca ngợi nét đẹp, sự hy sinh thầm lặng, cống hiến lớn lao của những người anh hùng áo trắng trên tuyến đầu...

HOÀI PHƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận