18/10/2022 19:00 GMT+7

Đỗ Quốc Luật, Nguyễn Thị Oanh vô địch giải Hà Nội Marathon Techcombank

T.D.V
T.D.V

Giải chạy Hà Nội Marathon Techcombank lần đầu tiên diễn ra thành công tại thủ đô sau ba năm trì hoãn do đại dịch COVID-19. Với thông điệp ‘Dấu ấn vượt trội’, giải thu hút hơn 7.000 vận động viên từ 38 quốc gia.

Đỗ Quốc Luật, Nguyễn Thị Oanh vô địch giải Hà Nội Marathon Techcombank - Ảnh 1.

Giải Hà Nội Marathon Techcombank là một trong những sự kiện marathon có giá trị giải thưởng tiền mặt cao nhất Việt Nam, lên đến 30.600 USD (713 triệu đồng)

Giải chạy diễn ra giữa tháng 9, với cung đường chạy trải dài 5 quận huyện. Giải chào đón hơn 7.000 vận động viên đăng ký tham gia từ 38 quốc gia với 6 cự ly.

Vận động viên Đỗ Quốc Luật xác lập kỷ lục cự ly marathon với thành tích 2:32:16. Ngay sau người chiến thắng, Nguyễn Quốc Anh giành vị trí thứ hai với thời gian 2:33:07 và Trịnh Quốc Lượng giành vị trí thứ ba trong 2:35:40.

Tại đường đua nữ, Nguyễn Thị Oanh xuất sắc dẫn đầu và xác lập kỷ lục ở cự ly marathon với thành tích 2:56:07. Tiếp đến là Phạm Thị Bình với thành tích 2:57:30; Lò Thị Thanh vị trí thứ ba trong thời gian 2:58:01.

Sau cuộc đua, Vận động viên Nguyễn Thị Oanh hào hứng khẳng định cô sẽ tiếp tục trở lại trong những giải đấu tiếp theo: "Cung đường chạy rất đẹp! Ban tổ chức đã làm rất tốt công tác tổ chức và chăm sóc các vận động viên. Tất cả các tình nguyện viên và nhân viên đều tích cực hỗ trợ và đây là một trong những trải nghiệm thi đấu tuyệt vời nhất của tôi".

Đỗ Quốc Luật, Nguyễn Thị Oanh vô địch giải Hà Nội Marathon Techcombank - Ảnh 2.

Các vận động viên hoàn thành chặng đua với thành tích tốt

Những tác động tích cực tới cộng đồng của giải chạy đã được Ông Phạm Xuân Tài, Phó giám đốc Sở Văn Hóa Thể Thao Hà Nội nhắc đến: "Tôi tin rằng sự thành công của mùa giải năm nay đã góp phần rất lớn vào việc truyền cảm hứng và thúc đẩy phong trào thể dục thể thao trên khắp Hà Nội và Việt Nam. Sở Văn Hóa Thể Thao Hà Nội trân trọng cảm ơn và chào mừng tất cả các vận động viên đến với Hà Nội Marathon Techcombank mùa giải tiếp theo".

Ngoài cự ly marathon, hàng nghìn vận động viên cũng đã tham gia những cự ly khác bao gồm 21.1km, 10km và 5km. Bên cạnh đó, giải chạy còn có cuộc thi KIDS RUN 3km và 1,5 km dành cho trẻ em. Hơn 200 vận động viên nhí (5-14 tuổi) đã thể hiện tiềm năng thể thao và truyền cảm hứng cho một lối sống lành mạnh và năng động trong tương lai.

Đỗ Quốc Luật, Nguyễn Thị Oanh vô địch giải Hà Nội Marathon Techcombank - Ảnh 3.

Hà Nội Marathon Techcombank quy tụ 1.900 vận động viên đến từ Techcombank, cũng như 500 vận động viên thuộc các doanh nghiệp khác

Ngoài hai hạng mục giải thưởng lớn nhất, vận động viên đạt thành tích cao nhất còn được nhận những phần thưởng hấp dẫn khác từ nhà tài trợ. Vận động viên Đỗ Quốc Luật và Nguyễn Thị Oanh đã giành được giải "Bước chạy bứt phá" với thành tích cán đích tốt nhất từ điểm check-point cuối cùng và được Masterise Homes trao giải thưởng.

Đồng thời, Vinfast cũng trao giải "Năng lượng xanh" là 4 chiếc xe máy điện thông minh Klara cho 4 vận động viên nữ có thành tích cao nhất của 4 cự ly bao gồm Nguyễn Thị Oanh, Nguyễn Hạnh, Khuất Phương Anh và Nguyễn Thị Thanh Xuân.

Giải chạy Hà Nội Marathon Techcombank lần đầu tiên được tổ chức bởi Sunrise Events Việt Nam, đơn vị được cấp phép độc quyền của IRONMAN Group, cho phép tổ chức các sự kiện IRONMAN 70.3, 5150 Triathlon Series và IRONKIDS tại Việt Nam;

Với sự hỗ trợ từ Nhà tài trợ chiến lược Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) thành lập năm 1993 - một trong những ngân hàng cổ phần lớn nhất tại Việt Nam và hàng đầu ở châu Á.

Nhà tài trợ Vàng là Masterise Homes - thành viên của Tập đoàn Masterise Group - nhà phát triển BĐS quốc tế áp dụng chuẩn mực toàn cầu vào phát triển, vận hành và quản lý sản phẩm, dịch vụ BĐS tại Việt Nam cũng như thế giới.

Độc giả tham khảo tại marathonhn.com hoặc fanpage TechcombankHaNoiMarathon.

T.D.V
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên