10/09/2016 20:45 GMT+7

Linh Phượng vượt qua đô cử Trung Quốc đoạt HCĐ Paralympic 2016

HOÀI DƯ - HUY ĐĂNG
HOÀI DƯ - HUY ĐĂNG

TTO - Tối 10-9 (giờ VN), đô cử Đặng Thị Linh Phượng đã đoạt HCĐ môn cử tạ hạng cân -50 kg nữ tại Paralympic Rio 2016 với thành tích 102kg.

Linh Phượng trên bục nhận HCĐ. Ảnh chụp từ màn hình
Linh Phượng trên bục nhận HCĐ - Ảnh chụp từ màn hình
Quốc kỳ VN tung bay tại lễ trao huy chương. Ảnh chụp từ màn hình
Quốc kỳ VN tung bay tại lễ trao huy chương - Ảnh chụp từ màn hình

Ở lần nâng đầu tiên, Linh Phượng đăng ký mức tạ an toàn là 98kg (cao thứ tư trong số các VĐV tham dự). Và đô cử của VN đã dễ dàng thực hiện thành công.

Cơ hội đoạt huy chương của Linh Phượng trở nên sáng sủa ở lần nâng thứ 2 khi cô nâng mức tạ lên 102kg và dễ dàng thực hiện thành công. Với thành tích 102kg, Linh Phương vươn lên xếp thứ 2 trên bảng xếp hạng, kém VĐV dẫn đầu người Ukraine là Soloviova Lidiia 5kg.

Linh Phượng thi đấu ở Paralympic 2016 - Ảnh chụp từ màn hình

Ở lần nâng thứ ba, Linh Phượng đăng ký mức tạ 104kg và nếu nâng thành công, đô cử của VN sẽ cầm chắc tấm HCB. Tuy nhiên, Linh Phượng đã thực hiện không thành công. Tay trái của đô cử VN hơi thấp khiến hai trong ba trọng tài bấm đèn đỏ.

Bảng kết quả cuối cùng môn cử tạ hạng cân -50kg nữ. Ảnh chụp từ màn hình
Bảng kết quả cuối cùng môn cử tạ hạng cân -50kg nữ - Ảnh chụp từ màn hình

Dù vậy, Linh Phượng vẫn đoạt HCĐ do VĐV người Trung Quốc Shi Shanshan và đô cử Tây Ban Nha Zabala Ollero Loida đăng ký mức tạ 103kg đều thực hiện không thành công. 

Đoạt HCV ở nội dung này là VĐV người Ukraine Soloviova Lidiia với thành tích 107kg, lập kỷ lục Paralympic mới. VĐV người Ai Cập Ahmed Rehab đoạt HCB với thành tích 104kg.

Ngoài kỳ tích của Linh Phượng, thể thao VN còn có 3 VĐV khác cũng xuất trận trong ngày thi đấu thứ 3 của Paralympic 2016 nhưng không gặt hái thêm thành tích nào.Ở môn cử tạ hạng cân 55 kg nữ, đô cử Châu Hoàng Tuyết Loan chỉ nâng được mức tạ có 88kg và xếp hạng thứ 7.

Ở đương đua xanh,  kình ngư Võ Thanh Tùng giành vé vào chung kết nội dung bơi 50m bướm hạng thương tật S5. Thành tích của Thanh Tùng ở vòng loại là 38,76 giây, xếp thứ 7 trong số 8 VĐV lọt vào chung kết. 

Vào đến chung kết, Thanh Tùng không thể làm nên bất ngờ khi chỉ đạt thành tích 39,44 giây và giữ nguyên vị trí thứ 7. Trong khi đó, Trịnh Thị Bích Như gây tiếc nuối ở vòng loại nội dung 50m tự do nữ hạng thương tật S6 với thành tích 37,27 giây, khiến cô xếp thứ 9 và chỉ kém suất cuối cùng dự chung kết có 0,23 giây. 

HOÀI DƯ - HUY ĐĂNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên