Thứ 7, ngày 1 tháng 10 năm 2022

Dỡ bỏ rađa bắn tốc độ vì quá "hiệu quả"

25/11/2013 04:23 GMT+7

TT - Cảnh sát Bỉ vẫn tiếp tục tháo dỡ một số máy rađa bắn tốc độ vì chúng hoạt động quá “hiệu quả” khiến người đi đường kêu oan. Theo báo La Libre Belgique của Bỉ, từ đầu năm nay, có khoảng 100.000 người điều khiển ôtô bị bắn tốc độ ở các tuyến đường cao tốc gần thành phố Gand, trong đó có rất nhiều trường hợp không vi phạm luật giao thông.

Trái ngược với những chiếc rađa thông thường, loại máy mới này lại đo vận tốc trung bình trên một đoạn đường nhiều kilômet chứ không phải tại một điểm nhất định. Thế là có vô số người kêu oan và từ chối đóng phạt khiến chính quyền Bỉ nghĩ đến việc cần phải tháo dỡ một số rađa được cho là “quá nhạy” do lỗi kỹ thuật.

Hiện tòa án Gand thống kê có gần 23.000 hồ sơ vi phạm đang chờ xử lý. Còn tòa án Termonde cũng báo cáo bị quá tải khi phải tiếp nhận rất nhiều hồ sơ vi phạm không chịu đóng phạt.

Đứng trước tình trạng người dân phản đối việc đóng phạt, cảnh sát Bỉ quyết định tháo dỡ một số rađa để tình hình dịu xuống. Tuy nhiên, phía cơ quan chức năng cũng thông báo sẽ sớm xem xét và giải quyết tất cả trường hợp vi phạm một cách công bằng nhất.

HÀ AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận